Share Food thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2025

Share Food trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 để khách hàng tiện nắm bắt thông tin.

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024

Xem thêm: Share Food nhận tổ chức tiệc teabreak finger food cho chi nhánh văn phòng tại Hà Nội của các công ty ở TP Hồ Chí Minh(Sài Gòn) 2023

2. Lịch hoạt động lại Tết Dương lịch 2024:

  • Các dịch vụ của Share Food sẽ hoạt động bình thường từ ngày 2/1/2024.
  • Trong thời gian nghỉ lễ, khách hàng vẫn có thể đặt các loại dịch vụ của chúng tôi qua các kênh online như Zalo, điện thoại, fanpage.

3. Ăn gì Tết Dương lịch 2024?

1. Cà Nướng Pa pỉnh tộp
Tục ngữ Thái có câu: ”Cáy măn mọk má ha, Báu to Pa Pỉnh Tộp ma sú”, nghĩa là: ”Gà tơ tần đem đến, không bằng Pa Pỉnh Tộp đem cho”. Cá nướng Pa Pỉnh Tộp là đặc sản Tây Bắc được chế biến tỉ mỉ, được chế biến từ cá suối, “Pa” theo tiếng Thái là cá suối.
Nguyên liệu quan trọng của đặc sản Tây Bắc này là hạt mắc khén – một loại gia vị đặc trưng của người Thái, có mùi như vỏ bưởi và vị như tiêu dưới miền xuôi. Người Thái thường ăn cá nướng Pa Pỉnh Tộp với xôi nếp chấm và rượu ngô. Pa pỉnh tộp là một trong những món ăn đặc biệt của người Thái ở Tây Bắc. Pa pỉnh tộp nghĩa là cá nướng gập nguyên con, nhưng có cách chế biến, gia vị cầu kì hơn so với cá nướng thông thường. Món ăn này được làm từ cá trắm, chép, rô… Sau đó, được ướp với các loại gia vị như mắc khén, rau thơm, hành lá, thì là, rau húng, sả, hành củ, gừng, tỏi, ớt tươi được đập dập, giã nhỏ, trộn mắm, muối, mì chính vừa đủ… Rồi gập ngang thân cá lại nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín vàng đều. Pa pỉnh tộp nóng hổi thường được ăn với xôi nếp.

2. Nộm da trâu
Nộm da trâu có mặt trong top những món ăn độc lạ ở Tây Bắc hấp dẫn thực khách. Món ăn mang hương vị đặc trưng riêng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú. Nộm da trâu được chế biến từ da trâu, thịt ba chỉ, rau thơm, lạc rang và một số gia vị khác. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở phần nộm da trâu có vị chua dịu của phần nước măng chua, làm cho thịt trâu mềm hơn và không bị ngấy. Sự kết hợp của các thành phần, nguyên liệu trong món ăn đã tạo nên hương vị khiến thực khách phải nhớ mãi khi một lần thưởng thức qua.

3. Thịt trâu gác bếp
Bạn biết đấy, đôi khi những điều đơn giản lại làm ta mê say. Khung cảnh bình yên tại ngôi làng Hang Táu hay những bản làng tại vùng đất Tây Bắc luôn là thứ thôi thúc chúng ta tìm đến. Ẩm thực Tây Bắc với hương vị núi rừng đặc trưng cũng nằm trong danh sách những điều tuyệt vời cần khám phá. Thịt gác bếp Tây Bắc như thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp có vị ngon ngọt và mùi thơm đặc trưng.
Nhắc đến món ăn đặc sản Tây Bắc, không thể bỏ qua món thịt trâu gác bếp với hương vị thơm ngon, ấn tượng với nhiều du khách. Món ăn này được chế biến từ phần bắp và thịt thăn trâu – được thái thành từng miếng mỏng, dài khoảng 10cm, dày khoảng 0,5cm, sau đó được tẩm ướp gia vị như: gừng, ớt, mắc khén, hạt tiêu, nước mắm, rồi treo trên bếp lửa để hun khói đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ sậm. Thịt trâu gác bếp khi ăn sẽ có vị mặn, mùi khói hăng hăng. Bạn có thể nhâm nhi từng thớ thịt để cảm nhận hết cái ngon trọn vẹn của món ăn này.

4. Lạp xưởng gác bếp
Lạp xưởng gác bếp là đặc sản Tây Bắc khá giản dị, mang hương vị đậm đà. Lạp xưởng được treo trên lửa hồng có mùi hơi khói mới, màu sẫm và có thể thưởng thức bất cứ nơi nào. Tuy vậy nhưng khâu chế biến lạp xưởng rất kỳ công và cần rất nhiều thời gian mang hương vị thơm ngon, làm ấm lòng thực khách gần xa.
Bởi lẽ đó nên khi có dịp lên Tây Bắc hay những dịp lễ tết , đừng quên thưởng thức lạp xưởng nơi đây để cảm nhận hương vị đặc trưng khác hẳn ở những vùng miền khác. Đừng quên sau khi thưởng thức hãy mua mang về làm quà biếu nhé!

Xem thêm: Cách làm giỏ bánh kẹo Tết Giáp Thìn 2024

Chúc các quý khách kì nghỉ Tết Dương lịch 2024 vui vẻ!