[2025] Ngày của Cha ăn gì để vun đắp tình cảm?

Tiếp nối tháng 5 đầy ý nghĩa với Ngày Của Mẹ, Tháng 6 này vào Chủ nhật tuần thứ 3 (18/6), chúng ta lại được vinh danh một ngày tuyệt vời dành riêng cho đấng sinh thành của mình: Ngày Của Cha. Vậy ngày của Cha ăn gì, chúng ta hãy cùng Share Food tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ngày của Cha ăn gì

1. Chân gà trộn chua cay

Một đĩa chân gà và vài cốc bia, quá thích hợp để dành một buổi tối vui vẻ bên bố và gia đình rồi phải không? Khi bạn tự mình vào bếp và nấu những món ăn rồi ngồi cùng bố trong Ngày của Cha sẽ vừa vui lại đảm bảo hợp khẩu vị, có bia uống mát ruột chắc chắn bố sẽ rất thích.
Chân gà trộn chua cay thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ngon miệng. Chân gà sau khi trộn được ướp lạnh nên tạo cảm giác mát giòn sảng khoái khi ăn. Hơn thế, khi trộn chân gà có thêm chút chanh leo càng làm cho món ăn có mùi thơm nức hấp dẫn. Món ăn này rất đáng để bạn làm trong ngày đặc biệt này đấy!

2. Mực khô rim tỏi ớt

Mực khô rim tỏi ớt có mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt quyện với mắm đường mặn ngọt, ăn với cơm hay để lai rai với lon bia trong những ngày nắng nóng đều cực ngon. Và chắc chắn cha của bạn sẽ thích mê món này khi vừa quây quần bên gia đình vừa trò chuyện vui vẻ trong ngày lễ đặc biệt này.

3. Mực xóc tiêu muối

Món mực xóc tiêu muối khi hoàn thành sẽ có độ giòn từ lớp bột áo được chiên giòn. Đồng thời món mực này không hề bị tanh do đã được quyện với mùi hương của tỏi, tiêu, rau mùi và ớt sừng. Đặc biệt món này dùng để nhâm nhi cùng bố và các thành viên trong gia đình nhân Ngày của Cha thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!

4. Mề gà xốt nước tương

Mùi thơm, vị béo và dai dai của mề gà thấm nước xốt cùng vài miếng bánh mì giòn thơm sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình và là món ăn ngày của cha tuyệt vời đấy! Nếu có thêm vài ngụm bia nữa thì tuyệt vời!

5. Dạ dày xào húng quế

Nếu bố yêu thích các món liên quan đến dạ dày heo thì bạn có thể chọn món ăn này để nấu trong Ngày của Cha. Món dạ dày xào húng quế bạn chỉ hơi vất vả khâu sơ chế dạ dày, nhưng với cách làm này, thực sự chúng ta cảm thấy rất yên tâm và an toàn khi thưởng thức. Từng miếng dạ dày giòn sần sật, mùi húng quế thơm lừng bố sẽ khen không ngớt lời đấy!

6. Lẩu đuôi bò

Lẩu là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày tụ hợp gia đình, thử ngay món lẩu đuôi bò nấu khoai môn thơm lừng, không kén người ăn.
Nước lẩu ngọt thanh đậm đà, từng miếng thịt mềm mềm dai dai thấm vị, gân bò giòn sựt. Chuẩn bị một rổ rau tươi xanh để cho vào nhúng lẩu, cắn một miếng thịt bò, ăn một ít rau xanh thấm nước lẩu ngon còn gì bằng.

7. Giò heo giả cầy

Giò heo giả cầy đã không còn xa lạ với mọi người nhất là những ai thích những món ăn mang vị đặc trưng của miền Bắc. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giò heo mềm ngon thấm vị, sả và riềng kết hợp mang lại mùi thơm đặc trưng. Món này rất thích hợp để ăn cùng với bún đấy!

8. Cá hấp bia

Những món cá hấp bia luôn được nhiều người ưa chuộng bởi chúng vừa có cách làm nhanh chóng, lại giữ được vị ngọt đặc trưng từ bia và thịt cá.
Thịt cá càng ngọt hơn khi có bia, dù là ăn với cơm hay cuốn với bánh tráng, bún tươi và rau sống cũng ngon hết sẩy. Đây là một trong những món ăn rất thích hợp làm đồ nhắm đó nha!

9. Nem tai

Chỉ là đãi cha món nem tai rất đơn giản, nhưng lại khiến cha thích mê bởi tai heo giòn sựt trộn với thính thơm lừng, ăn kèm lá sung bùi bùi tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn. Khi ăn lấy lá sung cùng ít nem tai cuộn vào, chấm với tương ớt là “ngon hết sẩy”. Đặc biệt món ăn này còn rất hợp để cho cha lai rai cùng với ly bia nữa đấy nhé! Ngày của Cha bạn dễ dàng trổ tài làm món này đúng không nào!

10. Gà ủ muối hoa tiêu

Gà ủ muối hoa tiêu đặc biệt ở chỗ sau khi hoàn thành thịt gà sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp da gà thì bóng bẩy.
Thịt gà khi xé ra vẫn còn nóng hổi, thịt vẫn còn vị ngọt tự nhiên, lá chanh và gừng làm cho món ăn càng thơm hơn. Khi ăn nhớ chuẩn bị một chén nước chấm yêu thích để chấm kèm nha!

11.  Lẩu bao tử hầm tiêu

Thêm một công thức nấu lẩu thơm ngon, nóng hổi rất thích hợp cho gia đình quây quần bên bàn ăn vào những ngày trời se lạnh.
Lẩu bao tử hầm tiêu có mùi vị đặc trưng bởi tiêu xanh thơm lừng. Củ cải trắng, cà rốt cùng với nấm được nấu cho mềm ngọt. Bao tử thì dai giòn sừn sựt, chấm với 1 ít nước mắm cay cay là tuyệt vời.

12. Cá hấp bia

  • Cá hấp bia vừa là món nhậu cho cánh mày râu, vừa là món mặn cung cấp dưỡng chất cho cả gia đình. Ưu điểm của cá hấp bia là món ăn thanh mát hợp với thời tiết nắng nóng mùa hè. Đồng thời, nguyên liệu món ăn dễ kiếm, tươi ngon. Khi chín, vị ngọt của cá kết hợp vị thơm của bia sẽ rất đưa cơm.
  • Bạn cần chuẩn bị cá (trắm, diêu hồng, chép,.. tùy theo sở thích), bột ngọt, muối, hành hoa, gừng, tỏi, sả, cần tây, bia, dầu ăn,…
  • Sơ chế và làm sạch cá, các nguyên liệu ăn kèm rồi tiến hành tẩm ướp. Ướp cá với muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, sả, gừng đã băm nhuyễn, trộn đều, để nguyên trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Chú ý rải đều và nhét gia vị vào giữa các đường khứa trên thân cá và bên trong bụng để cá ngấm gia vị kỹ hơn.
  • Tiếp đó, dùng sả, gừng lót đáy nồi, đặt cá lên trên rồi đổ bia sao cho ngập phần sả, hấp chừng 10-15 phút đến khi thịt chín cho hành lá, thì là vào nồi hấp thêm 3-5 phút để món ăn dậy mùi thơm, khử tanh tối đa. Cá hấp bia ăn kèm bánh tráng, chấm với nước mắm tỏi ớt vô cùng hợp lý.

13. Chim quay ngũ vị hương

  • Nếu như cá hấp bia vị thanh mát thì chim cút chiên lại có hương vị đậm đà, càng ăn càng cuốn. Để trổ tài nấu ăn trong Ngày của Cha, bạn cần chuẩn bị chim cút, gừng, tỏi, hành, đường, ngũ vị hương, muối, mạch nha, nước tương, rượu trắng,… Chim cút ngon thường có da ửng hồng nhạt, hơi sáng màu, không có mùi hôi. Chọn chim cút mái vì thịt béo, ngậy và thơm hơn.
  • Cách làm: Sơ chế nguyên liệu, làm sạch và khử tanh chim cút. Tiếp đó, luộc chim cút với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 5g gừng, 10g tỏi, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, bột điều, 1 muỗng muối, nước tương,… chừng 15 phút. Trước khi chiên, nên ngâm chim trong nước đá 5 phút để đảm bảo thịt chim có độ giòn.
  • Ướp chim với 40g mạch nha, 1 muỗng dấm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc cùng ½ muỗng bột điều trong 10 phút. Đợi chim ráo là có thể chiên. Món ăn đạt chuẩn khi phần thịt mềm ngọt, màu vàng ruộm đẹp mắt, hương thơm đậm đà của ngũ vị hương.

14. Chân gà chua ngọt

  • Chân gà rút xương chua ngọt là món giải ngán rất tốt những ngày nắng nóng. Nguyên liệu cần có chân gà, cà rốt, tỏi, gừng, đường, giấm, muối và rượu trắng. Sau khi sơ chế, làm sạch nguyên liệu, bạn luộc chân gà với gừng, rượu trắng, muối trong 10 phút rồi vớt ra ngâm trong thau nước lạnh, tiến hành rút xương.
  • Tiếp đó, pha nước ngâm chân gà bằng giấm, đường, muối. Trộn đều chân gà với tỏi, cà rốt, hành tím và nước ngâm chân gà trong 3-4 tiếng cho thấm đều gia vị. Chân gà chua ngọt dễ dàng “gây nghiện” với cảm giác mát giòn sảng khoái, bùi béo của chân gà cùng mùi thơm của các loại gia vị.

15. Đặt dịch vụ tiệc buffet ngày của cha tại đâu Hà Nội

Tất cả chúng tạo nên những kỷ niệm chung trong các bữa tiệc teabreak hoặc đặt tiệc finger food trọn gói và nhanh nhất tại Hà Nội.Các công ty cũng có thể đặt thêm các Teabreak box cho buổi team buidling thêm sắc màu.

Xem thêm: Top 10 Bài thơ về Ngày của Cha sâu sắc nhất 2025

Vậy là quý khách đã nắm được Ngày của Cha ăn gì rồi. Để đặt dịch vụ vui lòng inbox fanpage Share Food

ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì ngày của Cha ăn gì