Là một món ăn truyền thống từ Pháp nhưng hiện đã khá phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng Share Food tìm hiểu xem Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không trong bài viết dưới đây nhé!
1. Nguồn gốc kẹo nougat
Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ XVI. Kẹo có rất nhiều tên gọi và được gọi tùy theo mỗi quốc gia. Tên gọi Nougat có xuất xứ từ Pháp. Khi du nhập vào Việt Nam được giới làm bánh kẹo handmade đặt cho cái tên là kẹo Hạnh phúc, nhưng cách gọi trực quan và dễ hình dung nhất về món kẹo này là Kẹo sữa hạt. Kẹo có mùi thơm của bơ sữa, vị bùi ngậy của các loại hạt, thêm chút ngọt ngọt chua chua của các loại mứt trái cây.
2. Các nguyên liệu làm kẹo nougat truyền thống:
Lưu ý khi dùng các nguyên liệu:
1. Kẹo Marshmallow là nguyên liệu quan trọng, mọi người hãy tìm mua marshmallow date mới, màu trắng tinh khôi.
Kẹo Mashmallow khá nhiều ngọt, nên nếu bạn muốn làm kẹo ít ngọt hơn bạn nên chọn loại masrhmallow Xylitol. Còn lại kể cả các loại marsh đường ăn kiêng khác cũng ngọt hơn Xylitol rất là nhiều.
>>> Tham khảo kẹo marshmallow làm kẹo nougat TẠI ĐÂY!!!
Kẹo Marshmallow Erko 500gr
– 18%
Kẹo Marshmallow Erko 500gr
45.000₫
55.000₫
Kẹo Marshmallow Erko trắng giảm ngọt viên nhỏ 500gr
– 18%
Kẹo Marshmallow Erko trắng giảm ngọt viên nhỏ 500gr
45.000₫
55.000₫
Kẹo Marshmallow Snow White CorNiche 120g
Kẹo Marshmallow Snow White CorNiche 120g
33.000₫
2. Sữa bột giúp tạo hương vị cho kẹo thông thường thì thị trường sẽ dùng dòng sữa bột nguyên kem của Newzeland Kievit. Nếu thị trường hết dòng này bạn có thể dùng sang dòng các loại bột sữa của trẻ em bất kỳ để thay thế. Tuy nhiên trong hàm lượng của sữa bột Newzeland có chứa đầy đường bên trong nên khi các bạn dùng 100% cho kẹo sẽ khá ngọt. Muốn giảm ngọt của sữa bột thì giải pháp: thay 50% bột cốt dừa/ bột béo/bột sữa dành cho người gầy, thậm chí 100% cũng chả ảnh hưởng gì, hoặc cũng có thể sử dụng loại sữa bột ít béo.
3. Bơ: Hãy dùng bơ lạt (bơ không có muối), không dùng bơ mặn (Tường An, Cái Lân, Meizan..) và là bơ động vật càng tốt vì ngậy hơn bơ thực vật rất nhiều luôn. Ưu tiên của mình là bơ TH của Việt Nam, màu nhạt, siêu ngậy thơm. Bơ bạn chỉ đun nóng cho chảy chứ không để bơ sôi để giúp các nguyên liệu gắn kết, màu trắng mà ko bị ngả vàng .
4. Hạt và hoa quả sấy khô : Hạt bạn chọn những dòng hạt thô chưa qua tẩm ướp sau đó rang chín để dùng cùng với kẹo, hạt kết hợp với kẹo nougat thường là các dòng hạt giòn, bùi như hạt điều, hạnh nhân, macca, óc chó, hạt bí, hạt dẻ cười … . Hoa quả sấy khô thường có khá nhiều đường, nên thường tỷ lệ hạt sẽ gấp 3 lần tỷ lệ hoa quả sấy khô để giảm độ ngọt. Bạn nên chọn các loại quả nhạt hoặc vị chua nhẹ như mơ sấy dẻo, xoài sấy dẻo, nam việt quất, Kiwi cũng vị vừa phải k bị ngọt để sử dung.
3.Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không?
Bơ được sử dụng nhiều trong làm bánh chính là bơ nhạt, một trong những loại nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết các công thức làm bánh. Bạn có thể sử dụng bơ mặn tuy nhiên trong bơ mặn có sẵn muối nên thường sẽ làm bánh có vị mặn nhất định, do đó sẽ rất khó để kiểm soát được độ mặn ngọt của bánh.
Bơ được sử dụng trong làm những món bánh có độ béo, mùi thơm mà không cần phải tăng thêm lượng đường sử dụng trong bánh. Điều này sẽ làm giảm đi một lượng đường đáng kể cho các món ăn, làm cho các loại bánh trở nên mềm, có vị ngọt dịu không quá gắt. Ngoài ra bơ còn được dùng để trang trí bánh, đánh bông và bắt kem. Bơ là nguyên liệu được bảo quản lạnh, khi sử dụng cách tốt nhất là bạn nên để dao hơ nóng sau đó nhẹ nhàng cắt bơ.
Bơ Tường An là loại bơ có khối lượng lớn và chuyên dùng để phục vụ cho việc làm bánh, bơ không chứa các axit béo và thích hợp cho người ăn chay. Trong bơ thực vật Tường An có các thành phần bao gồm dầu thực vật tinh luyện, nước, lecithin, hương bơ, carotene, muối, chất chống oxi hóa và acid nitric. Bơ nhạt tường An được xem là một loại bơ thực vật, đây là loại bơ được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Với hàm lượng chất béo, cholesterol ít hơn so với bơ động vật.
Xem thêm: Cách làm chạo tôm nướng mía hao bia 2024
4. Cách làm kẹo nougat bằng bơ thực vật:
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc bằng Marshmallow
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc rất dễ tìm, bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh.
Marshmallow: 240 gr
Hạt óc chó: 80 gr
Nho khô: 50 gr
Hạnh nhân: 80 gr
Hạt bí: 50 gr
Mứt nam việt quất: 50 gr
Sữa bột: 160 gr
Bơ làm kẹo Nougat: Bơ lạt 80 gr
Dụng cụ: giấy gạo, máy hàn miệng túi (có thể dùng máy ép tóc)
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc bằng Marshmallow
Cách làm kẹo Nougat mềm dẻo bằng Marshmallow
Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa
Cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ làm kẹo Nougat vào để bơ tan ra sau đó cho 240 gr Marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút. Bước này cần phải làm cẩn thận nếu không kẹo sẽ bị cháy và tách đường.
Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào và khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Tạo hỗn hợp kẹo sữa
Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo
Mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.
Thêm các loại hạt vào kẹo
Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay
Lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi dùng cây lăn nén chặt.
Khi kẹo nguội cắt miếng vừa ăn, gói giấy gạo cho vào túi nilon rồi dùng máy để để dập lại 2 miệng túi cho kín là xong rồi.
Cho hỗn hợp kẹo ra khay
Thành phẩm cách làm kẹo Nougat mềm dẻo bằng Marshmallow
Cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản phải không nào?
Từng viên kẹo nhiều màu đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào, kết hợp vị béo bùi của các loại hạt ngon không tưởng.
Thành phẩm cách làm kẹo Nougat hạnh phúc mềm dẻo bằng Marshmallow
>> Xem thêm: Mẹo làm mứt dừa non DẺO ngon KHÔNG BỊ CHẢY NƯỚC đón Tết Giáp Thìn
2. Cách làm kẹo Nougat không bị chảy bằng lòng trắng trứng
Để thực hiện cách làm kẹo Nougat không bị chảy bằng lòng trắng trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:
Cách làm kẹo Nougat mềm dẻo bằng lòng trắng trứng
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc bằng lòng trắng trứng
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc bằng lòng trắng trứng bao gồm:
Mạch nha: 230 gr
Đường cát trắng: 100gr
Nước: 40 gr
Muối: 2 gr
Lòng trắng trứng gà: 1 cái
Đường cát trắng: 10 gr
Hạt khô: 300 gr
Bột sữa làm kẹo Nougat: 25 gr
Bơ lạt: 50 gr
Nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc bằng lòng trắng trứng
Cách làm kẹo Nougat không bị chảy bằng lòng trắng trứng
Bước 1: Nấu mạch nha
Cho đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt cao làm đổi màu mạch nha).
Khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, khi mạch nha đạt 140 độ C thì tắt bếp.
Bước 2: Đánh lòng trắng trứng đến trạng thái bông cứng
Bạn đánh bông lòng trắng trứng cùng 10gr đường cho đến khi đông cứng.
Nếu bạn nhất dụng cụ đánh trứng lên, phần lòng trắng trứng đứng thẳng nghĩa là đã lòng trắng đã đông cứng đủ để làm kẹo.
Đánh lòng trắng trứng đến trạng thái bông cứng
Bước 3: Trộn mạch nha và lòng trắng trứng
Trộn mạch nha vào phần lòng trắng trứng rồi đánh đều hỗn hợp này.
Cho tiếp 50g bơ lạt vào, nhớ chia nhỏ lượng bơ rồi cho lần lượt vào.
Trộn mạch nha và lòng trắng trứng
Bước 4: Trộn bột sữa và hạt rồi cho ra khay
Trộn hỗn hợp trên với 50g sữa bột dùng làm bánh. Sau đó cho tiếp hạt khô các loại vào.
Sau đó đổ ra khay lót giấy nến, cắt thành những miếng vừa ăn, bọc giấy gạo và bảo quản trong hũ thủy tinh như cách làm kẹo hạnh phúc bằng Marshmallow.
Trộn bột sữa và hạt
Thành phẩm cách làm kẹo Nougat đơn giản bằng lòng trắng trứng
Kẹo Nougat có màu trắng tinh, ngọt vừa, béo và giòn tan khi ăn.
Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng tuy sẽ hơi phức tạp hơn so với cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow, tuy nhiên thành phẩm sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra đấy.
Thành phẩm cách làm kẹo Nougat đơn giản bằng lòng trắng trứng
3. Lưu ý để làm kẹo Nougat mềm ngon đúng cách mà lại bảo quản được lâu
Cách làm kẹo Nougat mềm dẻo
Bí quyết cách làm kẹo Nougat mềm dẻo là cho mạch nha nhiều, đường ít.
Ngoài ra nhiệt độ của mạch nha càng cao thì kẹo càng cứng, vì vậy bạn nên canh nhiệt mạch nha sao cho đạt chuẩn.
Cách làm kẹo Nougat không bị chảy
Cách làm kẹo Nougat không bị chảy, lỏng là trộn thêm ít bột ngô.
Bạn cho bột ngô cùng hỗn hợp kẹo Nougat vào tô thủy tinh, đặt vào nồi hấp cách thủy. Đồng thời, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi kẹo đạt đến độ dai đẹp mắt và sánh dẻo thì tắt bếp, để trên khay cho kẹo nguội và đông lại.
Cách bảo quản kẹo Nougat được lâu
Bạn nên bảo quản kẹo Nougat trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được cấu trúc cũng như lưu được vị thơm ngon của kẹo.
1. Chia kẹo nougat helathy trong ngăn mát.
Bạn nên bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được cấu trúc cũng như lưu giữ được vị thơm ngon của kẹo. Tuy nhiên nếu thích ăn kẹo cứng có thể bỏ kẹo vào ngăn mát tủ lạnh, ngược lại, nếu thích kẹo dẻo và mềm thì nên để kẹo ở ngoài.
2. Bảo quản kẹo nougat helathy ở nhiệt độ thường.
Đóng gói từng chiếc kẹo vào túi hàn miệng và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc bảo quản tủ mát.
Một trong những cách dễ dàng thực hiện việc bảo quản kẹo Nougat nhất đó là đặt khay kẹo trong tủ lạnh, trong đó nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh thông thường sẽ ở mức từ 1,7 đến 5 độ C. Lưu ý, trước khi đặt kẹo Nougat vào trong ngăn tủ mát thì bạn nên cắt giấy nến, giấy bọc kẹo, gói lại thành từng viên. Ăn tới đâu thì bọc bao thực phẩm hướng tới đó giữ nguyên hương vị kẹo ban đầu và chất lượng của chúng.
Cách bảo quản kẹo nougat healthy
3. Cách bảo quản kẹo nougat helathy với sữa gầy.
Bật mí cho bạn một thêm 1 cách để bảo quản kẹo Nougat healthy , đó chính là lăn những viên kẹo Nougat với bột sữa gầy. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị là một viên kẹo dẻo Nougat, tiếp theo bạn hãy chuẩn bị bột sữa gầy. Sau đó lăn những viên kẹo Nougat để này với bột sữa. Sau đó cho chúng vào túi nilong hàn miệng hoặc hũ, lọ có nắp để bảo quản. Lưu ý, cần tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bảo quản nơi khô ráo.
Xem thêm: Cách làm kẹo nougat hạnh phúc đơn giản đón Valentine đen 14/4 2024
5. Thưởng thức kẹo nougat:
- Kẹo nougat hạnh phúc là món bánh teabreak khá phổ biến trong các bữa tiệc teabreak tại Share Food.
- Ngoài ra nó còn xuất hiện tại các phần ăn teabreak box hoặc là món tráng miệng cho tiệc buffet khá hấp dẫn.
Xem thêm: [2024] Kẹo nougat có béo không? Bao nhiêu calo?
6. Các dịch vụ khác của Share Food
Vậy là quý khách đã nắm được làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Share Food.
Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không
Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không
Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không
Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không
Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không Làm kẹo nougat bằng bơ thực vật được không