Công ty Đặt dịch vụ Catering Hà Nội giá rẻ uy tín 2025
1. Khái niệm tiệc catering là gì?

Đặt dịch vụ Catering là hình thức cung cấp các dịch vụ tiệc tại nơi theo yêu cầu của khách hàng của các nhà hàng, khách sạn như tiệc cưới, tiệc hội thảo, tiệc sự kiện, tiệc team building… Catering không chỉ phục vụ các món ăn mà còn bao gồm cả việc trang trí, tư vấn menu, set up bàn, dàn dựng âm thanh, ánh sáng…

2. Các loại hình tiệc catering
2.1. Inside catering
Đây là hình thức phục vụ trong khu vực nhà hàng hoặc khách sạn. Điểm khác biệt là không gian dành cho catering được tách biệt hẳn và trang trí phù hợp. Rất nhiều người lựa chọn dịch vụ này bởi họ có thể tổ chức sự kiện cùng hoạt động ăn uống tại cùng một điểm. Tất cả đã được chuẩn bị và sẵn sàng phục vụ tại chỗ.
2.2. Outside catering
Những bữa tiệc ngoài trời ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Phong cách tự do, phóng khoáng với hơi hướng châu u mang đến làn gió tươi mới. Tuy nhiên, hình thức này có phần phức tạp hơn trong khẩu chuẩn bị, set up không gian, chuẩn bị đồ,… Có phần tốn thời gian và chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết.
2.3. On – premise catering
Ngoài ra, các cơ sở On – premise catering cũng luôn đảm bảo đa dạng các tiện ích đi kèm. Cụ thể là sảnh đón khách rộng rãi, bãi giữ xe, khu vực tổ chức tiệc lớn, an toàn và tiện lợi. Các buổi tiệc lớn với tính chất đặc trưng về số lượng lớn người tham dự, thời gian dài, nhiều hoạt động xuyên suốt cùng khả năng tiêu thụ đồ uống có cồn cao. Để phục vụ tốt, hình thức On – Premise Catering như trung tâm tổ chức tiệc, nhà hàng, khách sạn hay resort là sự lựa chọn hoàn hảo. Hoặc tổ chức ngay tại nhà.
2.4. Off-Premise Catering
Trái ngược với phục vụ ăn uống tại chỗ. Off-Premise Catering chỉ dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho một sự kiện đến một địa điểm cụ thể đã được chọn lựa trước đó. Hoặc một số nơi lại cung cấp dịch vụ chế biến ngay tại không gian ngoài trời bởi đầu bếp. Nhìn chung, thường các đầu bếp sẽ chế biến và chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp của chính họ. Sau đó, vận chuyển thức ăn, công cụ dụng cụ, nhân sự đến phục vụ đến nơi diễn ra sự kiện. Một số địa điểm thường được ưa chuộng để tổ chức tiệc ngoài trời như bãi biển, sân vườn, các khu vực thiên nhiên,…
3. Các dịch vụ catering phổ biến
3.1 Catering cho doanh nghiệp
Dịch vụ Catering cho doanh nghiệp nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu tiệc cho công ty. Chẳng hạn như họp mặt, khai trương, khánh thành, YEP, tổng kết quý,… Nó thường được tổ chức ngay tại công ty với quy mô nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí thuê địa điểm và di chuyển. Mức giá phụ thuộc vào quy mô của buổi tiệc. Các dịch vụ catering cho doanh nghiệp thường có phong cách trang trọng, lịch thiệp. Tuy nhiên, tùy từng dịp như 8/3, 26/3 mà có concept thiết kế phù hợp. Menu cũng được phân chia tương ứng như tiệc finger food , teabreak hay đơn giản là set teabreak box.

3.2 Catering cho tiệc cưới
Hình thức này còn khá mới ở Việt Nam nhưng ngày càng phổ biến. Tiện lợi, hiện đại và tiết kiệm là ưu điểm vượt trội của loại hình này. Có thể nói, đây là hình thức catering phức tạp nhất với nhiều dịch vụ nhỏ đi kèm. Chẳng hạn như thiết kế không gian chuyên nghiệp, âm thanh và âm nhạc theo chủ đề. Setup nhiều khu vực, quay phim, chụp ảnh sự kiện, phục vụ ăn uống,… Menu catering cho tiệc cưới cũng phức tạp và không kém phần sang trọng. Từ đó, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. Tránh trường hợp di ứng thức ăn. Một số loại hình phục vụ tiệc cưới: Tiệc buffet; Bữa tối, bữa trưa kiểu gia đình; Tiệc chiêu đãi Cocktail.

3.3 Catering cho sự kiện xã hội
Các sự kiện xã hội được tổ chức nhằm kết nối, gia tăng tương tác giữa mọi người. Một số sự kiện đặc biệt phải kể đến như tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm hưu trí, khai trương, tiệc tân gia, thôi nôi,… Ngoài ra, còn có dịch vụ bày trí, MC, tiệc tea break được đính kèm trong các gói Catering. Một số dịch vụ ăn uống được cung cấp như: Tiệc ngọt, bữa tối, tiệc buffet, BBQ ngoài trời.
4. Lợi ích khi cung cấp dịch vụ catering
1. Quảng bá hình ảnh, tiếp cận khách hàng:
Catering là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh của nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn cung cấp món ăn ngon, hấp dẫn, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, phục vụ tận tình thì khách có mặt trong buổi tiệc sẽ có ấn tượng tốt với dịch vụ Catering của bạn và tìm đến bạn khi có nhu cầu tổ chức tiệc hoặc giới thiệu cho bạn bè.

loi ich catering cho nha hang khach san
Cartering là cơ hội để quảng bá hình ảnh, chất lượng của nhà hàng, khách sạn đến với nhiều người – Ảnh: Internet
2. Lợi nhuận cao:
Bên cạnh doanh thu từ các hoạt động kinh doanh bình thường, cung cấp dịch vụ Catering còn giúp mang về lợi nhuận cao cho các nhà hàng, khách sạn. Đây cũng được xem như một giải pháp tối đa hóa lợi nhuận của nhiều nhà hàng, khách sạn.
5. Các lưu ý khi cung cấp dịch vụ catering
1. Kỹ năng tổ chức:
Đây là yếu tố rất quan trọng đối với các nhà hàng, khách sạn khi cung cấp dịch vụ Catering. Người đứng đầu, đảm nhận phụ trách chính việc tổ chức tiệc cần biết cách điều phối nhân sự, điều hành được toàn bộ các hoạt động trong buổi tiệc và xử lý những tình huống bất ngờ phát sinh. Các bộ phận cần có sự liên kết, phối hợp nhuần nhuyễn với nhau để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ.

2. Lên kế hoạch tổ chức theo yêu cầu:
Nhà hàng, khách sạn cung cấp dịch vụ Catering cần phải tiến hành khảo sát, xem xét không gian tổ chức tiệc, tư vấn cho khách hàng set menu, kiểu phục vụ thức ăn phù hợp với tính chất buổi tiệc, huy động đủ nhân sự và phân công cụ thể công việc cho từng bộ phận. Một kế hoạch tổ chức càng cụ thể, rõ ràng thì công việc tổ chức tiệc càng thuận lợi hơn.

luu y khi cung cap catering service
Đơn vị cung cấp Catering Service cần có kế hoạch tổ chức,
phân công nhân sự rõ ràng cho từng bộ phận – Ảnh: Internet
3. Thực đơn Catering:
Thực đơn Catering chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng, dù là tiệc In – site hay Out – site Catering thì thức ăn đều phải ngon, hấp dẫn, chất lượng. Đối với dịch vụ Out – site Catering thì món ăn còn phải đảm bảo tiêu chí dễ chuẩn bị, dễ vận chuyển.

4. Phí Catering:
Cung cấp dịch vụ Catering bao gồm nhiều khoản phí khác nhau từ món ăn, âm thanh, ánh sáng… Do đó, đơn vị cung cấp cần tính toán kỹ, dự trù các khoản phí phát sinh để báo giá cho khách hàng, hạn chế báo giá quá cao hay quá thấp.

Ngày nay, xu hướng tổ chức tiệc tùng, chiêu đãi… tại nhà hàng, khách sạn đang dần được nhiều người lựa chọn đã mở ra nhiều tiềm năng cho dịch vụ Catering, mang về lợi nhuận cao cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn cung cấp loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, trước khi nhận tổ chức tiệc hay sự kiện nào từ khách hàng, bạn đều phải cân nhắc, xem xét nhà hàng, khách sạn mình có khả năng làm tốt hay không, tránh những thiếu sót trong khâu tổ chức sẽ ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị.
6. Đơn vị cung cấp dịch vụ catering trọn gói giá rẻ Hà Nội 2025

Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ catering, Share Food tự tin mang đến các gói trải nghiệm catering tốt nhất cho các quý khách hàng.
Chúng tôi hiện cung cấp catering cho nhiều sự kiện của các công ty lớn nhỏ trên khắp thị trường Hà Nội và các khu vực lân cận.

7. Bảng giá dịch vụ catering tại Share Food
Quý khách có thể tham khảo bảng giá dịch vụ catering tại Share Food phía dưới.