Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng đúng chất dân dã 2024

Vào lúc 23h đêm nay Anh sẽ đấu Thụy Sĩ ở tứ kết EURO 2024. Hãy cùng Share Food tìm hiểu Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng để cổ vũ trận đấu lúc đêm không bị đói nhé!

Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng

1. Nguyên liệu

  • 500g cua đồng
  • 20g gạch cua
  • 500g sườn non
  • 200g thịt nạc vai băm
  • 300g chả cá chiên
  • 300g mỡ gáy
  • 20g hành tím băm, 5g hành tím cắt lát, 5g hành tím để nguyên củ nướng
  • 50g nấm mèo băm
  • 1 ít lá lốt
  • 5g tôm khô
  • 15g mắm tôm
  • 15g nước cốt me
  • 2 trái cà chua
  • Bánh đa cua
  • Gia vị bao gồm: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột canh, bột ngọt
  • Rau ăn kèm: xà lách, cần nước, tía tô, rau muống, ngò rí, rau nhút. Với cần nước, rau muống, rau nhút, bạn nên luộc sơ qua.

Xem thêm:Cách làm Bánh cookies gừng cổ vũ Tây Ban Nha đấu Đức EURO 2024

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Cho cua vào nồi, đậy vung rồi xóc cho sạch. Tách bỏ phần yếm và mai cua chỉ lấy phần thân, lấy phần gạch cua ở mai ra để riêng. Cho thân cua vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn có thể lấy cối giã nát).

Thịt cua sau khi đã xay pha với nước (tỷ lệ 1:2), khuấy đều, dùng rây hoặc túi vải thưa lược để tránh phần xác cua rớt xuống gây lợn cợn không ăn được.

lượt bỏ xác cua
Lược bỏ xác cua

Bước 2: Nấu nước dùng cua

Sau khi đã lọc nước cua xay, bạn đổ vào nồi nêm thêm 5g hạt nêm, khuấy theo chiều kim đồng hồ và đun sôi cho đến khi riêu cua nổi lên mặt nồi thì dùng vợt vớt ra. Bạn để riêng phần riêu và phần nước dùng cua.

vớt riêu cua
Vớt riêu cua để riêng và giữ lại phần nước dùng

Bước 3: Nấu nước dùng xương

Bạn chần sơ sườn heo qua nước sôi có pha 1 ít muối trong 3 phút để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó mang đi rửa sạch, để ráo nước.

Bắc một nồi nước lạnh lên bếp (khoảng 3 lít), cho sườn vào cùng với hành tím nướng để nước dùng thơm hơn. Hầm cho đến khi sườn chín mềm, vớt sườn để riêng ra và giữ lại nước dùng. Lưu ý trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Làm tóp mỡ

Mỡ cắt hạt lựu, đem chần sơ qua nước sôi và 1 ít muối cho sạch. Sau đó đem rửa sạch và đem thắng cho vàng, giòn.

Bước 5: Cách làm chả lá lốt

Cho thịt nạc xay vào tô nêm vào 20g hành tím băm, nấm mèo, 5g đường, 5g tiêu, 5g nước mắm, 5g hạt nêm trộn đều lên để nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau.

Cho thịt vào giữa lá lốt và cuốn chặt lại.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g dầu ăn, thả cuốn lá lốt vào chiên cho đến khi chín đều.

chiên chả lá lốt
Chiên chả lá lốt

Bước 6: Nấu nước dùng bánh đa cua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g dầu ăn, phi thơm 5g hành tím cắt lát rồi cho gạch cua, cà chua cắt múi cau vào, nêm thêm 5g bột nêm, xào thơm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cua, nước dùng sườn đã nấu vào nồi. Để nước dùng bánh đa cua thêm đậm đà, bạn nêm vào nồi 20g đường cát, 25g bột canh, 15g bột ngọt, 5g tôm khô, 15g mắm tôm, 15g nước cốt me cùng với cà chua xào vào đun sôi lên.

nước dùng bánh đa cua
Nước dùng bánh đa cua

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Bánh đa cua ngâm nước lạnh 3 – 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước khi nào ăn chần qua nước sôi 20 giây rồi cho vào tô. Cho sườn, riêu cua, chả cá chiên cắt lát mỏng, tóp mỡ vào tô, chan nước dùng lên trên và ăn kèm với các loại rau.

thành phẩm bánh đa cua
Cho bánh đa, các nguyên liệu ăn cùng và nước dùng vào tô thưởng thức

Xem thêm: Cách làm Bánh cookies gừng cổ vũ Tây Ban Nha đấu Đức EURO 2024

3. Bánh đa cua bao nhiêu calo?

Bên cạnh món bánh đa nấu thì bánh đa trộn là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Thành phần chính của món ăn này chính là sợi bánh đa được làm từ tinh bột gạo tẻ tráng mỏng rồi phơi khô, khi làm bánh đa trộn chúng ta sẽ trần sợi bánh đa khô qua nước nóng rồi trộn nó với hành phi, nước sốt, thịt lợn/thịt bò, giò tai, rau…

Bánh đa trộn bao nhiêu calo?

Bánh đa trộn bao nhiêu calo? Tùy thuộc vào các topping ăn kèm trong đó mà hàm lượng calo trong một bát bánh đa trộn sẽ dao động trong khoảng 227 – 370 kcal.

Một bát bánh đa trộn sẽ có lượng calo vào khoảng 227 – 370 kcal tùy thuộc vào các topping ăn kèm trong đó.

>>> Có thể bạn chưa biết: Bánh flan bao nhiêu calo?

Ăn bánh đa trộn có béo không?
Như chúng ta đều biết, một người trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể khoảng 1800 – 2400 kcal/ngày. Nếu ăn 3 bữa chính trong ngày thì mỗi bữa phải nạp tối thiểu từ 600 kcal trở lên, mà một bát bánh đa trộn chỉ chứa 227 – 370 kcal nên nó vẫn nằm trong khoảng năng lượng cho phép và chúng ta có thể yên tâm ăn 1 bát/bữa mà không sợ béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều bánh đa trộn cùng với những món ăn khác và để lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá tổng định mức cần thiết mỗi ngày sẽ khiến cân nặng tăng lên.

Vì thế, việc ăn bánh đa trộn có béo hay không sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể của mỗi người. Chỉ cần bạn ăn uống điều độ, biết cách cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng cũng như khống chế lượng calo nạp vào cơ thể không để nó vượt quá 2200 kcal/ngày với nữ và 2600 kcal/ngày đối với nam thì hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc tăng cân.

Xem thêm: Cách làm bánh tart trứng bằng whipping cream cổ vũ Colombia đấu Uruguay Copa America 2024

4. Các dịch vụ của Share Food đồng hành cùng EURO 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng rồi. Để đặt mua uvi lòng inbox fanapge Share Food.