Cách làm súp gà ngô nấm tại nhà chào thu Hà Nội 2024

Nếu bạn đang ở nhà, đau đầu suy nghĩ không biết phải chiêu đãi gia đình món ăn nào vào dịp cuối tuần thì hãy cùng Share Food vào bếp, học ngay cách làm súp gà ngô nấm siêu thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Cách làm súp gà ngô nấm tại nhà

1. Ăn súp gà có béo không? 1 tô súp gà chứa bao nhiêu calo?

Súp gà là món ăn ngon dễ làm, dễ ăn và thích hợp với mọi độ tuổi. Song có một vấn đề khiến hội chị em không ngừng thắc mắc, đó là “Ăn súp gà có béo không?”.

1.1. bát súp gà bao nhiêu calo?

Theo phân tích của chuyên gia dinh dưỡng, 1 bát súp gà chứa khoảng 60 – 100 calo với các thành phần gồm có thịt gà, nấm, ngô, bột bắp…  

Bên cạnh đó, do ức gà là bộ phận ít calo nhất nên món súp ức gà chỉ có 36 calo. Còn trong 1 chén súp gà ngô nấm chứa khoảng 39 calo. Tùy theo cách chế biến và nguyên liệu, 1 tô súp gà dao động từ 135 – 200 calo.  

1.2. Ăn súp gà có béo không?

Có thể khẳng định: Ăn súp gà không béo! Điều này được TS.BS Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc Y khoa Hệ thống TT dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome chứng minh qua giá trị dinh dưỡng của món ăn. Cụ thể:
  • Chất béo tự nhiên chiếm con số khiêm tốn chỉ 1g
  • Lượng cholesterol vừa phải và rất ít khoảng 25 miligam
  • Hàm lượng chất xơ và chất đạm (protein) lần lượt là 2g và 22g
  • Tỷ trọng natri chiếm 490mg.
Ngoài ra, hàm lượng calo trong súp gà khá thấp và không làm vượt quá tiêu chuẩn về khẩu phần dinh dưỡng của cơ thể. Bởi thông thường, một người trưởng thành cần nạp 2000 calo/ngày. 
Đồng thời, súp gà rất giàu protein và nó có tác dụng hỗ trợ bạn giảm cân. Chính nguồn dưỡng chất dồi dào trong món ăn này giúp “ khống chế” cơn thèm ăn và bổ sung năng lượng tích cực cho cơ thể. 

2. Một số lợi ích sức khỏe của món súp gà ngô nấm

Súp gà có nguồn gốc từ Đông Nam Á từ ít nhất 7.000 năm trước, đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và có thể phòng bệnh. Người Hy Lạp cổ đại cũng có phiên bản nước dùng gà mang đặc tính chữa bệnh của riêng họ.
Súp gà chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, nước dùng giàu khoáng chất, rau…. nên rất tốt cho người đang bị ốm. Tuy vậy, bạn cần lưu ý rằng trên thế giới có rất nhiều công thức làm súp gà khác nhau.
Đừng lo lắng liệu “Ăn súp gà có béo không?”, vì khi bạn ăn vừa phải và không quá 2 bát một bữa thì nó không ảnh hưởng đến cân nặng. Cùng với đó, mỗi tuần bạn cũng không nên ăn quá 2 lần để cân đối dinh dưỡng lẫn vóc dáng. Với những công dụng đối với sức khỏe như dưới đây, bạn sẽ càng thêm yêu thích món ăn này:
  • Ăn súp gà làm đẹp da: trong súp gà có chứa một lượng gelatin và proline có tác dụng sản sinh collagen. Chính vì thế, món ăn này có khả năng ngăn ngừa lão hóa da, cải thiện độ đàn hồi và làm da mềm mịn.
  • Tốt cho hệ xương khớp: xương gà chứa nhiều canxi, magie và photpho rất tốt cho xương khớp của bạn. Vì thế, đừng để lo sợ “Ăn súp gà có béo không?” cản trở bạn bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày.
  • Súp gà có khả năng kháng viêm:  do trong súp gà chứa hợp chất glycerin, nó có tác dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Thành phần này có khả năng chống viêm, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa: súp gà chứa thành phần gelatin có công dụng hồi phục niêm mạc ruột, cải thiện hệ tiêu hóa. Đồng thời, nó giúp giảm thiểu tình trạng táo bón, đầy hơi, tiêu chảy mãn tính.
  • Giảm đau nhức khớp: Glycosaminoglycan cũng có khả năng sản sinh collagen, tăng cường dưỡng ẩm giúp giảm đau và kháng viêm hiệu quả. Vì thế, bạn không có lý do gì để từ chối ăn một bát súp gà để bồi dưỡng sức khỏe xương khớp.

Xem thêm: Cách làm nem tai cuốn rau chuẩn dân dã 2024

3. Nguyên liệu làm súp gà ngô nấm

3.1. Nguyên liệu

  • 300g ức gà
  • 1 quả bắp ngô
  • 100g đậu cove
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm đùi gà
  • 1 quả trứng gà
  • Bột năng
  • Gia vị: Tiêu, bột nêm

3.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đùi gà tươi ngon

  • Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
  • Chọn phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên và được bao phủ bởi một lớp da có màu vàng óng đặc trưng.
  • Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo, bầm tím hay tụ máu, thịt có mùi chảy nhớt

Cách chọn mua bắp (ngô) tươi

  • Bạn nên chọn những quả bắp tươi mới, thon dài, lớp vỏ xanh mướt không bị khô héo, ôm chặt lấy bắp, râu bắp có độ mềm mượt, cuống bắp không bị thâm hay héo.
  • Cần chú ý đến hạt bắp, hạt bắp cần phải đều, căng mọng, bóng bẩy, thẳng tắp. Dùng tay ấn vào hạt bắp, thấy có độ mềm vừa phải, chảy chút sữa thì là quả bắp này khi nấu sẽ rất ngon, béo.
  • Bạn nên chọn mua bắp Mỹ có vị ngọt, giòn giúp món súp được thơm ngon hơn so với bắp nếp.
  • Không nên chọn những quả bắp ít hạt, quá non hay quá già. Quả bắp quá non sẽ không có độ dẻo, quá già thì khi nấu sẽ bị cứng.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Tương tự như món sườn nướng nấm, ở món súp gà ngô nấm này, chúng ta cần chọn những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài từ 12 – 15cm. Vì nếu quá dài thì bên trong nấm thường sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.
  • Chọn những cây nấm có phần mũ nấm màu nâu, bóng, không bị xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn. Nếu nấm đùi gà tươi thì sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
  • Không chọn những cây nấm đùi gà có mùi hôi thối khó chịu, bị dập vì đó là nấm đã hỏng, không thể dùng được.

4. Cách làm Súp gà ngô nấm

4.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà: rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch rồi xẻ đôi.
  • Ngô ngọt: rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cà rốt: gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu.
  • Chả lụa: cắt hạt lựu, bắp tách lấy hạt.
  • Hành: lá rửa sạch cắt nhỏ.

Cho 4 muỗng canh bột năng pha với 1/2 chén nước (chén ăn cơm) khuấy tan.

Mẹo khử mùi hôi thịt gà

  • Cách 1: Dùng giấm hòa với muối rồi dùng tay thoa đều và chà nhẹ lên khắp mình gà. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay cho giấm nhé.
  • Cách 3: Ngâm trực tiếp gà vào hỗn hợp muối giấm từ 3 – 5 phút. Sau đó, vớt lên, rửa lại với nước, để ráo là có thể chế biến được rồi.

4.2. Cách nấu súp gà ngô nấm

  • Cho đùi gà vào nồi thêm 1 lít nước bắc lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho đùi gà chín, sau đó vớt đùi gà ra, đợi nguội bớt rồi xé nhỏ thịt gà.
  • Tiếp theo, cho bắp và cà rốt vào nồi nước luộc gà nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa, rồi cho nấm đùi gà, chả lụa và thịt gà xé vào nấu thêm 10 phút.
  • Sau đó, bạn cho vào nồi 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đập thêm 2 quả trứng gà lọc qua rây lọc khuấy đều cho trứng chín.
  • Kế tiếp, cho bột năng đã hòa tan vào nồi súp, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho súp ra tô thêm ít hành lá cắt khúc và ít tiêu xay và hành phi là hoàn thành.

4.4. Lưu ý khi thực hiện nấu món súp gà ngô nấm

  • Nếu thích, bạn có thể cho thêm lòng trắng trứng gà vào nồi súp sau khi cho bột năng vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân mây trắng, đẹp mắt.
  • Thêm trứng bách thảo, trứng cút luộc nếu thích để tạo độ bùi, dẻo dẻo và ngon miệng hơn.
  • Hạn chế dùng lòng đỏ trứng gà tạo vân mây, khi súp nguội sẽ có vị hơi tanh.

Xem thêm: Cách làm bánh pudding vị việt quất ngọt thanh 2024

5. Thưởng thức

Súp gà ngô nóng màu sắc bắt mắt, thơm lừng. Vị súp đậm đà ngọt tự nhiên từ bắp, cà rốt và nấm đùi gà. Thịt gà dai ngon ăn không ngán. Đây cũng là một món ăn ngon vô cùng quen thuộc, xuất hiên trong Menu Buffet 01

6. Súp gà ngô nấm bao nhiêu calo?

Súp bao nhiêu calo?
Như đã đề cập, súp có nhiều loại, mỗi loại sẽ sử dụng nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, do đó lượng calo cũng sẽ thay đổi. Trung bình 1 bát súp sẽ có từ 75 – 100 calo. Sau đây là mức calo chi tiết trong từng món súp khác nhau:

Súp cua bao nhiêu calo?
Súp cua vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món súp này rất giàu canxi, do đó thường được dùng để bồi bổ khi cơ thể suy nhược, ốm yếu. Tùy vào cách chế biến và nguyên liệu, calo trong súp cua sẽ khác nhau, chẳng hạn:

Súp cua thông thường chứa khoảng 256 calo.
Súp cua óc heo chứa khoảng 305 calo.
Súp cua trứng muối chứa khoảng 320 calo.
Súp cua trứng bắc thảo chứa khoảng 350 calo.
Súp bao nhiêu calo? 1 bát súp cua có từ 256 – 350 calo tùy topping
Súp bao nhiêu calo? 1 bát súp cua có từ 256 – 350 calo tùy topping
Súp tôm bao nhiêu calo?
Súp tôm cũng là món ăn bồi bổ sức khỏe nhờ chứa nhiều protein và canxi. Lượng calo trong 1 bát súp tôm từ 80 – 100 calo, đây là mức calo thấp, thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Súp bào ngư bao nhiêu calo?
Súp bào ngư được xem là món ăn “thượng hạng”, có giá trị dinh dưỡng cao. Một bát súp bào ngư chứa khoảng 275 – 325 calo. Ăn súp bào ngư không chỉ giúp giảm đau xương khớp, tim mạch khỏe mạnh, mà còn thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển.

Súp bào ngư mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Súp bào ngư mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Súp gà bao nhiêu calo?
Súp gà, một món ăn giúp thanh mát có khả năng giải nhiệt cao. Hơn nữa hương vị còn thơm ngon và đậm đà. Thành phần trong súp gà thường gồm thịt gà, bắp, nấm… Một bát súp gà 500gr sẽ chứa khoảng 186 calo. Lượng calo này khá thấp, không lo tăng cân.

Súp cà rốt bao nhiêu calo?
Súp cà rốt thường được làm từ cà rốt và khoai tây béo bùi, mang đến vị ngọt thanh tự nhiên. Lượng calo trong súp thấp nhưng vẫn tạo cảm giác no lâu, thường được sử dụng trong thực đơn giảm cân. Một bát súp cà rốt sẽ có từ 50 – 70 calo tùy cách chế biến.

Súp cà rốt thanh đạm, ít calo
Súp cà rốt thanh đạm, ít calo
Súp khoai tây bao nhiêu calo?
Tất nhiên khoai tây sẽ là nguyên liệu chính trong món ăn này. Bổ sung súp khoai tây giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Trong 100gr súp khoai tây sẽ chứa khoảng 340 calo.

Súp chay bao nhiêu calo?
Súp chay thường chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như hạt, rau, củ, đậu,… do đó hàm lượng calo của món ăn không quá cao. Thông thường, một bát súp chay cung cấp khoảng 75 – 100 calo.

Súp chay giàu dinh dưỡng, dễ ăn
Súp chay giàu dinh dưỡng, dễ ăn
Súp trứng bao nhiêu calo?
Một bát súp trứng gà (1 quả) cung cấp khoảng 100 calo, súp trứng vịt (1 quả) cung cấp khoảng 157 calo và súp trứng cút (5 quả) cung cấp khoảng 97 calo.

Súp miso bao nhiêu calo?
Súp miso, một món truyền thống của người Nhật. Nguyên liệu chính là tương đậu nành miso, cá hoặc rong biển. Trung bình một bát miso có khoảng 75 – 170 calo tùy vào lượng nguyên liệu đi kèm.

Xem thêm:

04 cách làm gà tẩm bột chiên không ngán

Cách nấu món chè đậu đỏ giải ế ngày Thất tịch 7/7 Âm lịch

Cách làm nem tai cuốn rau chuẩn vị cuối hè

7. Các dịch vụ khác của Share Food

Trên đây là cách làm súp gà ngô nấm thơm ngon, bổ dưỡng, siêu dễ làm tại nhà.

Để nhận được menu tiệc buffet tại nhà đầy đủ và chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ tới fanpage của Share Food.

Share Food tự hào là một trong những đơn vị nhận đặt tiệc Catering nhanh chóng, chất lượng hàng đầu trong thành phố Hà Nội.

cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm

cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm

cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm

cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm

cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm cách làm súp gà ngô nấm