Cách làm canape thịt nguội mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Canape – Món ăn tinh tế đến từ Pháp mở màn cho những bữa tiệc sang trọng kiểu Âu. Hãy cùng Share Food tìm hiểu cách làm canape thịt nguội này nhé!

Cách làm canape thịt nguội

1. Nguyên liệu:

  • 2 lát thịt nguội Serrano dày
  • 2 lát dày của giăm bông nấu chín
  • 4 thanh cua
  • Sốt mayonnaise
  • Bánh mì nướng
  • Măng tây, rau mùi

2. Cách làm:

  1. Để chuẩn bị món canapés thịt nguội : cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay: giăm bông serrajo, giăm bông đã nấu chín và thanh cua. Cắt nhỏ và bảo quản hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
  2. Thịt nguội cắt lát mỏng từng thớ để chuẩn bị cho các bước tới. Giống như lần trước, hãy đặt trước trong tủ lạnh cho đến khi đến giờ phục vụ.
  3. Lấy chúng ra khỏi tủ lạnh 10 phút trước khi dùng và thêm hai muỗng canh mayonnaise trang trí.
  4. Nướng bánh mì trong máy nướng bánh mì hoặc chảo.
  5. Phục vụ trên mỗi ổ bánh một thìa tốt của một hoặc khác băm.
  6. Trang trí canape giăm bông với một ít mayonnaise và tôm với một con tôm đã nấu chín.
  7. Tạo hình xếp lớp các tầng bánh nướng, thịt nguôi, phomai … sau đó cắm que cho tiện dễ dùng khi ăn đồng thời trang trí sinh động.

3. Thưởng thức:

  • Món canape pate thịt nguội thường xuất hiện trong các bữa tiệc finger food. Tại Share Food, nó xuất hiện trong menu finger food 02 và khá nhiều dịch vụ tiệc finger food khai trương showroom cửa hàng cùng nhận đặt tiệc finger food ngoài trời.
  • Cho dù canape thịt nguội chỉ là món ăn ngon khai vị nhưng các đầu bếp tại Share Food luôn cố gắng mang tới trải nghiệm hoàn hảo cho các thực khách tham gia các bữa tiệc finger food trọn gói mà Share Food tổ chức.

4. Ưu điểm của canapé thịt nguội

  • Thịt nguội là một món ăn chế biến từ thịt hoặc nội tạng động vật (lợn, bò, gà…). Tuy nhiên, các món đặc sản đồ nguội nổi tiếng ở châu Âu thường được làm từ thịt lợn và được bảo quản chủ yếu bằng muối tự nhiên. Một số loại thịt khác cũng được sử dụng để chế biến thịt nguội như thịt thú rừng (lợn hoặc thỏ rừng), gia cầm (gà tây, gà hoặc vịt).
  • Loại thực phẩm gắn liền với văn hóa ẩm thực của Pháp này thường có truyền thống hàng trăm năm. Đến nay, mặc dù đã có máy móc hiện đại nhưng các sản phẩm thịt nguội ngon nhất vẫn được chế biến bằng phương pháp thủ công, dựa vào bí quyết riêng của từng gia đình.
  • Khi dùng khai vị trong bữa tiệc, bạn thường cầm theo một đồ uống và không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt đồ uống của mình xuống đề cầm đồ ăn bằng 2 tay hoặc cắn đồ ăn thành nhiều miếng. Do đó, lợi thế của canapé là sự gọn gàng. Ngoài ra vì không dùng tắm, xiên cố định đồ ăn nên thực khách không phải lo lắng về việc phải làm gì với que tăm hoặc xiên đã sử dụng của họ.
  • Mặc dù không có quy tắc nào về việc các món canapé không được có nhiều hơn một lớp phủ, chẳng hạn như thịt và rau, nhưng những chiếc canapé ngon nhất thường có thành phấn đơn giản để chúng không bị rơi hoặc lộn xộn trong khi ăn.

Xem thêm: Cách làm kẹo nougat hạnh phúc đơn giản đón Valentine đen 14/4 2024

5. Lưu ý

  • Sự gọn gàng và dễ ăn là điều tối quan trọng với canapé. Dù bạn có thể ăn canapé trong vòng hai miếng, nhưng một miếng sẽ tốt hơn. Do đó, khi chuẩn bị canapé, bánh mì tròn giòn nên được cắt lát mỏng và nướng để bánh trở nên giòn hơn là dai.
  • Tương tự như vậy, một miếng canapé chỉ cần cắn một miếng không nên làm cho quá nhiều nhân khiến khách phải ăn một cách nhồm nhoàm. Trọn vẹn trong một miếng cắn để khách dễ dàng kiểm soát việc thưởng thức của mình.
  • Về hương vị, canapé cần phải tạo ra sự hài hòa với loại cocktail đi kèm. Vì vậy hương vị đậm, cay, thơm chắc chắn là mục tiêu đối với các đầu bếp.

Xem thêm: 3 cách làm chạo tôm nướng mía

6. Cần chuẩn bị bao nhiêu canapé cho mỗi người?

  • Canapé được phục vụ với cocktail, trước bữa tiệc chính hoặc thay cho bữa tối. Và tùy thuộc vào tình huống, sẽ cần một số lượng canapé khác nhau cho mỗi khách.
  • Nếu phục vụ món canapé trước khi phục vụ bữa tối tại chỗ, chúng ta sẽ không muốn khách ăn no. Trong trường hợp này, bạn hãy chuẩn bị hai đến ba canapé cho mỗi người là đủ. Nhưng nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc cocktail mà không có bữa tối, thì hãy tính 4 đến 6 canapé cho mỗi người trong giờ đầu tiên và sau đó là 2 đến 4 miếng mỗi giờ sau đó. Có nghĩa là nếu bữa tiệc của bạn kéo dài hai giờ, bạn cần tổng cộng 6 đến 10 phần cho mỗi người.
  • Canapé cũng cần linh hoạt giữa các món nóng và lạnh cũng như nhiều lựa chọn thịt, hải sản và đồ chay để phù hợp với khẩu vị đa dạng của khách dự tiệc.

Xem thêm: Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt

7. Các dịch vụ khác của Share Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm món canape thịt nguội rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Share Food.