Hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo giàu chất 2024

Mùa hè 2024 đã tới gần. Dưới đây là cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo dễ dàng mà Share Food muốn gửi tới các phụ huynh.

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo

1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo – Bánh mì thường đặc ruột

1.1. Nguyên liệu:

  • 1 ổ bánh mì dài đặc ruột
  • 1 hộp bơ
  • 4 tép tỏi
  • Đường
  • 50gram ngò rí
  • Ít muối

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Dùng dao bén cắt bánh mì thành các lát xéo vừa phải, bằng nhau.

Bước 2 : Tỏi bóc vỏ, thái miếng, giã nát nhuyễn. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 3 : Bỏ ngò rí vào chén tỏi vừa giã. Thêm vào 30gram bơ trộn đều cho hòa quyện. Thêm vào 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trộn đều hòa quyện.

Bước 4 : Dùng thìa phết đều bơ tỏi lên 2 mặt của chiếc bánh mì. Sau đó bắt chảo chống dính lên bếp làm nóng. Hạ lửa mức nhỏ nhất xếp bánh mì lên. Trong lúc nướng thường xuyên theo dõi, trở mặt bánh mì không để cháy khét.

Bánh mì bơ tỏi chín bỏ ra đĩa, để nguồn dần cho chúng giòn hơn là có thể thưởng thức. Chiếc bánh có vỏ ngoài giòn giòn, mùi bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy cực hấp dẫn. Chúng hứa hẹn sẽ là món ăn vặt, món ăn sáng tiết kiệm, thực hiện nhanh chóng.

2. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo – Bánh mì sandwich

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 5 tép tỏi băm
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • Sốt mayonnaise
  • Ít rau mùi tây
  • Đường
  • 2.2. Các bước thực hiện

2.2. Chế biến:

  • Bước 1 : Bỏ bơ vào nồi hấp cách thủy làm tan chảy. Kế đến lấy chúng ra cho vào tỏi băm, thìa canh rau mùi thái nhuyễn, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh sốt mayonnaise trộn đều cho hòa tan.

Bước 2 : Cắt bánh mì sandwich làm đôi. Múc hỗn hợp sốt bơ tỏi phết đều lên một mặt bánh mì.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp làm nóng. Kế đến xếp bánh mì lên nướng lửa nhỏ liu riu. Nướng vài phút kiểm tra thấy mặt bánh rám nâu thì trở mặt. Đến khi thấy mặt bánh dưới cháy xém thì lật bánh lại lần nữa. Nướng đến lúc thấy bánh hơi cứng lại là được.

Chiếc bánh mì nướng thơm lừng cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chiếc bánh giòn, sốt bơ tỏi thơm lừng, sốt mayonnaise béo ngọt. Cách làm bánh mì bơ tỏi này rất thích hợp để ăn sáng nhẹ.

  • Đây là cách làm bánh mì bơ tỏi phomai thơm lừng cho các bữa tiệc trà teabreak sang chảnh.

3. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì
  • 1 miếng bơ lạt
  • Ít hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

3.2. Cách làm:

  • Bước 1 : Bánh mì dùng dao bén thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 : Bắc chảo chống dính lên bếp cho vào miếng bơ lạt nấu chảy. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm, không quá vàng. Kế đến cho hành lá, đường, muối đã chuẩn bị vào khuấy đều.

Bước 3 : Thả bánh mì vào chiên lửa nhỏ dùng đũa đảo đểu cho thấm gia vị. Đến khi 2 mặt bánh mì cháy xém, bơ thấm đều vào bánh thì lấy ra đĩa. Rưới lên ít tương ớt, mayonnaise là có thể thưởng thức.

Khác với cách làm bánh bông lan trứng muối, chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã thực hiện thành công bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo. Chiếc bánh thơm lừng, giòn rụm dùng để làm món ăn vặt cũng rất ngon. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chiêu đãi bạn bè, vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ.

Cách làm bánh mì nướng phô mai bơ tỏi không dùng lò nướng, nồi chiên không dầu vẫn ngon. Chúng có thể dùng chay hay mặn đều được. Thay vào đó nếu bạn ăn thuần chay có thể thay tỏi bằng hành boa rô. Tin rằng thành phẩm sẽ rất ngon và được cả nhà yêu thích.

4. Thưởng thức:

  • Sau khi thực hiện xong cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo thì bạn đã có món bánh teabreak thơm ngon rồi. Đây luôn là một trong các món ăn ngon xuất hiện trong các bữa tiệc trà teabreak sang chảnh.
  • Cùng với Bánh bông lan trứng muối BTB07 và Hộp trái cây fruitbox dưa hấu FB05 thì menu tiệc ngọt teabreak sẽ làm hài lòng các thực khách khó tính nhất. Các đầu bếp của Share Food vẫn đang nỗ lực học hỏi cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi để nâng tầm dịch vụ tiệc catering của công ty.

Xem thêm: Cách làm cơm rượu nếp cái thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ 2024

5. Cách chọn bánh mì

Các loại bánh mì lành mạnh cho sức khỏe
Trong một nghiên cứu trên 45 người khỏe mạnh bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi khoảng 50 tuổi, các nhà khoa học yêu cầu họ đổi tất cả những loại bánh mì đang dùng như bánh mì trắng, tinh bột, nguyên hạt sang bánh mì ngũ cốc truyền thống hoặc hiện đại. Thông thường, các loại ngũ cốc hiện đại đã qua tinh chế nhiều lần nên chúng ít chất xơ và chất dinh dưỡng. Trong khi đó, các loại ngũ cốc truyền thống cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm, vitamin B, E và khoáng chất hơn, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính.

Những người tham gia nghiên cứu phải trải qua 3 sự thay đổi loại bánh mì khác nhau trong chế độ ăn uống của mình, mỗi lần kéo dài 8 tuần. Trong suốt quá trình thực hiện nghiên cứu, tất cả 45 người này được hướng dẫn duy trì chế độ ăn và thói quen sinh hoạt bình thường, đồng thời chỉ ăn những loại bánh mì theo yêu cầu.

Ở giai đoạn đầu, 22 ứng viên được chọn ngẫu nhiên để yêu cầu thực hiện chế độ ăn hữu cơ. Đây là quá trình khuyến khích sự cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và hạn chế tối đa thuốc trừ sâu, phân bón và thuốc bổ sung chất dinh dưỡng cho thực phẩm. 23 người còn lại được yêu cầu ăn loại bánh mì có nguồn gốc từ ngũ cốc vùng Verna được trồng theo cách truyền thống.

Ở thời kì thứ 2, tất cả những người tham gia được chỉ định ăn bánh mì làm từ ngũ cốc hiện đại Blasco. Cuối cùng ở giai đoạn ba, cả hai nhóm đều tiêu thụ hai loại bánh mì ngũ cốc truyền thống là Gentil Rosso và Autonomia B. Bên cạnh việc chia thành từng giai đoạn, các nhà nghiên cứu còn tiến hành lấy máu những người tham gia ở thời gian trước, sau mỗi lần thay đổi và cuối đợt nghiên cứu để kiểm tra lượng chất béo, cholesterol và đường glucose cũng như huyết áp và những chỉ số tim mạch khác.

Sau 2 tháng ăn bánh mì làm từ ngũ cốc truyền thống, những nhân tố gây nguy cơ đau tim và đột quỵ ở những người tham gia bao gồm cholesterol, cholesterol LDL xấu và lượng đường trong máu giảm rõ rệt. Quá trình trồng trọt theo phương pháp hữu cơ hay truyền thống không ảnh hưởng gì đến ngũ cốc. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lưu ý rằng nghiên cứu này không chứng minh ngũ cốc truyền thống không có khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch hoàn toàn nhưng chúng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vì vậy bạn nên lựa chọn các loại bánh mì ngũ cốc lành mạnh đưa vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

Sự thật về nguyên liệu các loại bánh mì
Khi bạn đứng giữa một hàng dài nhiều loại bánh mì trong siêu thị, đọc những nhãn hiệu và thành phần ghi trên đó, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng phân vân không biết loại nào là tốt nhất. Dưới đây là 3 sự thật về bánh mì có thể khiến bạn có cái nhìn khác hơn.

Bánh mì màu nâu và có thành phần lúa mì thường chứa nhiều chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt
Sự thật nằm ở nguyên liệu đầu tiên ghi trên bao bì bánh. Nếu đó là bột mì hay bột mì trắng giàu dinh dưỡng thì phần lớn nguyên liệu đó sẽ là bột mì trắng chứ không phải bột lúa mì nguyên hạt như bạn nghĩ.

Bánh mì ngũ cốc hay 100% thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất
Điều này không hoàn toàn đúng. Bánh mì ngũ cốc hay bánh mì xuất xứ từ nhiên nhiên nghe có vẻ lành mạnh nhưng thực tế lại không được như vậy. Hầu hết những loại bánh này được làm từ loại bột mì đa dụng chưa qua tẩy trắng chứ không phải hoàn toàn từ ngũ cốc hay bột nguyên cám.

Bánh mì lúa mạch là loại 100% ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng chất xơ cao
Đối với loại bánh mì này, nguyên liệu đầu tiên trong nhãn hiệu là bột mì tẩy trắng, nguyên liệu thứ hai thường là nước và cuối cùng mới là bột lúa mạch. Điều này giải thích tại sao phần lớn bánh mì lúa mạch chỉ chứa 1 gam chất xơ trong mỗi lát. Vì thế, bánh mì lúa mạch thường không phải 100% ngũ cốc nguyên hạt.

Làm sao để lựa chọn đúng loại bánh mì
Có rất nhiều cách để chọn mua được loại tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số cách như sau.

Đọc kĩ thành phần
Bạn nên đọc đầy đủ thành phần ghi trên bao bì chứ không nên dừng lại khi thấy chữ lúa mì hay ngũ cốc nguyên hạt. Tốt nhất, bạn nên tìm những loại có ghi 100% ngũ cốc hay 100% lúa mì. Nếu loại bánh mì có ghi 100% lúa mì thì nguyên liệu đầu tiên phải ghi là lúa mì. Bạn thường tìm đến loại bánh mì hoàn toàn từ ngũ cốc bởi vì chúng ít béo và không chứa cholesterol, trong một khẩu phần bánh mì có 10 -15% protein và chứa chất xơ lành mạnh, chất kháng tinh bột, khoáng, vitamin, chất chống oxy hóa và nhiều chất khác. Với thành phần như trên, không có gì lạ khi ngũ cốc nguyên hạt có thể cung cấp cho cơ thể nhiều lợi ích như phòng tránh bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, béo phì, và một số bệnh ung thư.

Xem xét lượng muối
Bạn hãy chú ý đến lượng muối trong bánh mì. Các nhà sản xuất thường thêm muối vào bánh mì để kiểm soát hoạt động của men và tăng hương vị. Nếu bạn ăn 3 lát bánh mì ngũ cốc một ngày thì bạn đã nạp đến 600 mg muối trong ngày. Chỉ số này nghe tuy không cao nhưng nó chiếm tới 1/3 lượng muối giới hạn mỗi ngày.

Chú ý đến khối lượng
Khi so sánh các sản phẩm bánh mì, bạn nên nhìn kĩ khối lượng ghi trên bao bì. Một vài lát bánh mì có thể to hơn những loại còn lại.

Bánh mì lạt không phải lúc nào cũng tốt
Có nhiều hãng bánh mì quảng cáo rằng sản phẩm của họ chứa ít calo và thường dùng từ “bánh mì lạt” trên nhãn hoặc bao bì. Thông thường, những loại bánh mì này chỉ là loại có kích thước nhỏ và được bổ sung thêm chất xơ.

Xem thêm: Cách làm bánh ú tro(bánh nẳng) thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ 2024

6. Bánh mì phô mai bơ tỏi bao nhiêu calo?

Ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không?
Bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo đã hoàn toàn được giải đáp ở phần trên. Với hương vị béo ngậy kích thước vị giác vô cùng thì nhiều người không khỏi thắc mắc “bánh mì bơ tỏi ăn có mập không”.

Theo lời khuyên của chuyên gia thì mỗi ngày một cơ thể trưởng thành sẽ cần bổ sung khoảng 2000 – 2200 calo. Tương ứng với mỗi bữa ăn sáng – trưa – tối bạn sẽ cần nạp khoảng 667 calo là đủ cho các hoạt động trong ngày.

Với một chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai 110 gram đã chứa đến 561 calo, gần bằng lượng calo cần thiết trong một bữa. Bên cạnh đó, bánh còn chứa nhiều chất béo do những thành phần như đường, sữa, bột mì, bơ lạt, phô mai… Nếu bạn đang là người ăn kiêng, giảm cân mà ăn quá nhiều bánh mì tỏi phô mai thì chắc chắn sẽ gây béo.

Chưa kể đến bánh mì bơ tỏi phô mai được mọi người lựa chọn làm món ăn vặt thôi mà lượng calo lại tương đương gần bằng hàm lượng calo tiêu chuẩn cho một bữa ăn thông thường. Lí do này cũng khiến chúng ta cần cân nhắc ăn sao cho phù hợp.

bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo, bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không, bánh mì bơ tỏi phô mai calo, ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không, ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có mập không
Ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không?
Bạn nên định lượng, lượng calo trong bánh mì bơ tỏi để có kế hoạch ăn uống phù hợp. Nếu lỡ ăn quá nhiều bánh mì bơ tỏi phô mai thì bạn nên giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày để tránh vượt quá giới hạn cho phép. Lượng chất béo trong bánh mì bơ tỏi phô mai cũng sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Vậy làm sao ăn bánh mì bơ tỏi mà không lo béo thì bạn hãy tự làm ở nhà đi, vì như vậy mình sẽ ước lượng được các thành phần cần bổ sung phù hợp với nhu cầu cơ thể.

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai không lo béo
Bây giờ thì bạn không còn lăn tăn về bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo rồi chứ. Hãy xem nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này cần những gì:

300 gram bột mì
55 gram đường (có thể sử dụng đường ăn kiêng hoặc cho ít đường để không lo béo)
2 quả trứng
3 gram muối
140 ml sữa tươi
4 gram men
40 gram bơ lạt
200 gram cream cheese
70 gram whipping cream
1 muỗng nước chanh
150 gram bơ lạt
60 gram tỏi băm
50 gram sữa đặc
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh rau mùi tây khô
Bạn có thể thay đổi thành phần các nguyện liệu theo tỉ lệ trên tùy thích.

bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo, bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không, bánh mì bơ tỏi phô mai calo, ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không, ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có mập không
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai không lo béo
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn quốc:

+ Bước 1: Làm phần vỏ bánh mì

Cho bột mì, đường, trứng, sữa tươi, muối, bột nở vào trong một tô và trộn đều. Sau đó ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Chia thành 6 phần đều nhau, mỗi chiếc trọng lượng tương đương 10 gram.

Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút, bánh chín vàng đều là được.

+ Bước 2: Làm kem phô mai

Cho tất cả nguyên liệu làm kem phô mai vào bát lớn rồi dùng máy đánh tan đến khi được hỗn hợp mịn thì cho vào túi bắt kem, bỏ tủ lạnh.

+ Bước 3: Làm phần sốt tỏi

Chưng bơ cho tan chảy rồi trộn hỗn hợp nguyên liệu làm sốt tỏi trong một bát tô, khi tỏi thơm lừng là được

+ Bước 4: Hoàn thiện bánh

Bánh mì sau khi nướng chín thì lấy ra, dùng dao khía thành 6 phần như bông hoa. Rồi cho vào nhân phần kem phô mai và cho bánh mì qua 1 lớp nước sốt tỏi.

Tiếp đó là cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng thêm 7 phút với 180 độ C nếu thấy bánh vàng dậy mùi thơm là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi ăn bánh mì bơ tỏi giảm cân
Với công thức tự làm bánh mì bơ tỏi ở trên thì bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể rồi. Nhưng bạn đang giảm cân thì cần lưu ý khi ăn bánh mì bơ tỏi như sau:

+ Nên ăn bánh mì bơ tỏi phô mai vào ban ngày, không nên ăn sau 19h tối. Lúc này cơ thể ít vận động, lượng calo cần không nhiều. Nếu bạn ăn sau thời gian này rất dễ gây thừa calo lâu dần tích tụ thành mỡ thừa không tốt cho cân nặng chút nào.

+ Nên bổ sung các thực phẩm như rau xanh, hoa quả, thức ăn nhiều chất xơ ít tinh bột và đường khi hôm đó bạn ăn bánh mì bơ tỏi.

+ Thường xuyên tập luyện các bài tập giảm cân, tập gym hay chơi thể thao. Lượng calo sẽ được đốt cháy tối đa, mỡ thừa không có cơ hội tích tụ như vậy bạn sẽ ăn bánh mì bơ tỏi mà không lo tăng cân nữa.

Xem thêm: Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối mừng sinh nhật Messi 37 tuổi 24/6/2024

7. Các dịch vụ khác của Share Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Share Food.

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo 

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo 

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo 

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo 

cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo