Lúc 23h đêm nay 5/7, Tây Ban Nha sẽ đấu Đức trong trận tứ kết 1 EURO 2024. Hãy cùng Share Food tìm hiểu Cách làm Bánh cookies gừng cho trận cầu được dự báo là chung kết sớm này nhé!
1. Nguyên liệu:
- Bột mì thường/bột mì đa dụng (plain flour/ all purpose flour): 210 gr
- Muối nở (baking soda): ¼ teaspoon (1 gr)
- Bột gừng: 1 teaspoon (5 gr)
- Muối: 1/8 teaspoon
- Bột quế: ½ teaspoon (3 gr)
- Quả cam hoặc chanh vào: 1 trái
- Mật ong: 70 gr
- Bơ nhạt – nhiệt độ phòng: 85 gr
- Trứng đánh tan: ½ trái. Tương đương 25 gr.
2. Cách làm
Làm bột bánh
nguyên liệu làm bánh quy gừng
Một số nguyên liệu làm bánh quy gừng (Ảnh: Internet)
Rây vào âu các nguyên liệu khô gồm: Bột mì, bột gừng, bột quế, muối nở, muối. Dùng phớt lồng cầm tay (whisk) trộn đều.
trộn bột làm bánh quy
Trộn đều các nguyên liệu khô (Ảnh: Internet)
Cho đường và bơ vào một âu khác. Để máy ở tốc độ chậm, đánh bơ đường đến khi mềm nhuyễn, không cần đánh quá bông. Cho mật ong, trứng và vỏ cam vào âu, đánh cho hòa quyện.
Chia hỗn hợp khô ở bước 1 thành 2 – 3 phần. Lần lượt cho bột vào âu bơ đường trứng đánh đều sau mỗi lần thêm bột.
ủ bột làm bánh quy gừng
Các nguyên liệu sau khi trộn có màu nâu và dính ((Ảnh: Internet)
Công đoạn ủ bột
Chuẩn bị một miếng giấy nến rộng, đổ bột lên miếng giấy này, cuộn miếng giấy lại và dùng tay nén thành hình dẹt (nén qua miếng giấy, không dùng tay đụng vào bột). Bọc kín miếng bột, để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng hoặc đến khi bột đủ cứng để cán.
Tạo hình bánh quy gừng
Cán bột thành miếng mỏng, dẹt và dày không quá 0.5 cm. Dùng khuôn cookie cutter cắt bột thành hình bạn thích. Có thể thay bằng khuôn khác để có những hình thù ngộ nghĩnh. Nhẹ nhàng chuyển các miếng bột này lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến/ tấm nướng bánh Silpat.
Nếu không có cookie cutter thì có thể lăn bột thành cây dạng hình trụ tròn, để tủ lạnh cho bột tương đối cứng lại rồi dùng dao cắt thành khoanh tròn, dày khoảng 0.5cm.
tạo hình bánh quy gừng
Bạn dùng khuôn tạo hình mình thích nhé (Ảnh: Internet)
Công đoạn nướng bánh
Bật lò lên 165 độ C trước khi nướng từ 10 – 15 phút. Nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 12 – 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, phần rùa bánh có màu hơi vàng nâu.
Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi nướng xong thì xếp toàn bộ bánh vào khay, sấy ở nhiệt độ 100-110 độ trong khoảng 10-15 phút, bánh sẽ giòn hơn rất nhiều. Lúc này, bạn trang trí theo hình thù mình thích nhé. Bánh chín để nguội rồi bảo quản trong hộp kín hay thưởng thức cùng người thân, bạn bè.
thành phẩm bánh quy xinh đẹp
Bánh dễ thương hơn khi trang trí với cây thông noel
Yêu cầu thành phẩm
Bánh gừng sau khi làm sẽ có hương vị ngọt ngào của mật ong, hòa quyện cùng thơm the dịu của chút vỏ cam, mùi nồng ấm, cay cay của gừng và chút hương của bánh quế. Từng miếng bánh sau khi làm sẽ có màu sắc nâu bắt mắt, đều màu, bánh không bị quá khô.
Xem thêm: Cách làm chim cút quay bằng nồi chiên không dầu cổ vũ U16 Việt Nam đấu U16 Thái Lan U16 Đông Nam Á 2024
3. Bánh cookies gừng bao nhiêu calo?
1. Giải đáp: Bánh quy bao nhiêu calo?
100g bánh quy bao nhiêu calo?
Bánh quy nói chung được đánh giá chứa hàm lượng calo cao. Trung bình, trong 100g bánh quy chứa 460 – 600 calo (tương đương 1 chiếc bánh pizza size M).
Ngoài ra, một số loại còn kết hợp thêm các loại hạt, nho khô hay socola, mứt để tạo thêm hương vị cho bánh. Vì thế nếu đang có ý định giảm cân bạn nên cân nhắc bổ sung hợp lý.
1 cái bánh quy bao nhiêu calo?
Có thể ước tính 100g bánh quy chia được thành khoảng 20 chiếc. Như vậy, 1 chiếc bánh quy có khối lượng 5g có lượng calo là 25 – 30 calo.
Dưới đây là tổng hợp hàm lượng calo của 1 số dòng bánh quy phổ biến trên thị trường.
Loại bánh quy
Trọng lượng/Kích cỡ
Lượng Calo
Bánh quy bơ GRP Malaysia
1 cái
30 – 40 cal
Bánh Danisa
1 cái
31 cal
Bánh Cosy
100g
480 – 500 cal
Bánh AFC
50g
250 cal
Bánh quy sữa
100g
490 cal
Bánh quy mặn
100 cái
480 cal
Bánh quy bơ
100g
476 cal
Bánh quy bao nhiêu calo 1
Hàm lượng calo trong bánh quy tương đối cao
Phụ nữ trưởng thành với mức cân nặng trung bình cần khoảng 2.000 calo/ngày để đảm bảo cho hoạt động hàng ngày và duy trì cân nặng. Nam giới trưởng thành thì cần khoảng 2.500 calo/ngày. Nếu ăn 3 bữa 1 ngày thì trung bình cần tiêu thụ 700 – 800 calo/bữa.
Trong khi đó, bánh quy có hàm lượng calo cao, ít protein và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thành phần lại chứa đường, chất béo bão hòa, kem, hương liệu,… đều là những chất không tốt cho cơ thể.
Nếu bạn ăn thay bữa chính, sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng dưỡng chất nghiêm trọng, cơ thể luôn mệt mỏi, hiệu suất công việc giảm sút, vóc dáng lại không săn chắc,…. Chưa kể, ăn nhiều bánh quy còn dẫn tới nổi mụn, nóng trong người, tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.
Do đó, nếu đây là món bánh teabreak ăn vặt khoái khẩu của bạn thì hãy bổ sung bánh quy 1 cách khoa học, điều độ. Chú ý tới lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày để vừa đảm bảo sức khỏe lại không lo bị tăng cân.
Xem thêm: Cách làm chim cút quay bằng nồi chiên không dầu
4. Đặt mua bánh cookies gừng ở đâu?
- Nếu cảm thấy Cách làm Bánh cookies gừng quá khó đối với bạn thì hãy lựa chọn giải pháp đặt mua tại Share Food. Với đội ngũ đầu bếp lành nghề nhiều năm kinh nghiệm, Share Food sẽ cung cấp số lượng lớn bánh cookies gừng cho các sự kiện đặt tiệc teabreak, đặt tiệc finger food.
Xem thêm: Cách làm bánh thuyền mix hạt bằng nồi chiên không dầu cổ vũ Hà Lan đấu Thổ Nhĩ Kỳ EURO 2024
Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm Bánh cookies gừng rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Share Food.