Để ngày lễ Halloween thêm đặc biệt, cùng Share Food vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh kem halloween siêu xinh cho ngày lễ Halloween. Bánh Bí Ngô Halloween là món bánh thơm ngon, lý tưởng để chia sẻ với khách mời trong bữa tiệc Halloween. Với hương vị ngọt ngào và các gia vị mùa thu, chiếc bánh này sẽ mang đến không khí ấm cúng và vui vẻ cho buổi tiệc của bạn!
1. Nguyên liệu làm bánh kem hình bí ngô
Nguyên liệu làm bánh
90g bơ lạt
30g đường
2 lòng đỏ trứng
2g chiết xuất vani
90g bột mì (cake flour)
5g bột nở
Hỗn hợp meringue (2 lòng trắng trứng + 40g đường)
40g bí đỏ hấp
Nguyên liệu làm kem
240g kem phô mai (cream cheese)
35g đường
25g bí đỏ hấp
120g whipping (đánh bông lên 50%)
Nguyên liệu làm kem phủ
180g socola trắng
70g whipping
10g bơ lạt
40g sữa đặc
6g gelatin
Màu thực phẩm (trắng, cam, nâu)
2. Cách làm bánh kem hình bí ngô
Bước 1 Làm chín và nghiền bí đỏ
Cắt nhỏ 65gr bí đỏ, cho vào tô bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đun trong lò vi sóng hoặc hấp chín bằng xửng hấp khoảng 4-5 phút.
Sau đó, dùng chày nghiền bí đỏ cho thật nhuyễn.
Đánh bơ và trứng
Bạn tán nhuyễn mịn 90gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng sau đó thêm vào 30gr đường rồi dùng phới lồng đánh đều cho đường tan ra.
Bạn tiếp tục cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Trộn bột khô
Rây mịn 90gr bột mì (cake flour) và 5gr bột nở (baking powder) vào tô bơ trứng rồi dùng phới dẹt trộn đều đến khi hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, thêm vào 40gr bí đỏ hấp chín đã tán nhuyễn vào và trộn thêm 1 lần nữa.
Trộn bột với kem meringue
Bạn đánh bông 2 lòng trắng trứng gà cùng 40g đường để tạo hỗn hợp kem meringue.
Chia hỗn hợp làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào tô bột khô rồi dùng kỹ thuật Fold để trộn bột nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Lặp lại thao tác cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bột bánh vào khuôn và nướng trong khoảng 22 phút ở 180 độ C.
Mẹo hay: Để bánh không bị dính vào thành khuôn, trước khi cho bột bánh vào bạn cần phết 1 lớp bơ vào khuôn, sau đó áo thêm 1 lớp bột mì khô.
Bánh sau khi nướng, bạn lấy bánh ra cho lên giá đỡ cho nguội bớt rồi dùng dao cắt bỏ bớt phần đế bánh cho bằng phẳng.
Làm lớp kem phủ bánh
Trộn đều hỗn hợp gồm: 240gr cream cheese để lạnh, 35gr đường, 25gr bí đỏ hấp chín đến khi hòa quyện, mềm mượt.
Tiếp theo, bạn dùng 120gr whipping cream đánh bông đạt 50%, cho vào hỗn hợp và dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện
Làm lớp socola phủ bánh
Đun nóng chảy hỗn hợp gồm: 180gr socola trắng, 70ml whipping cream, 40gr sữa đặc, 10gr bơ lạt trong vòng 60 giây, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho socola tan chảy.
Thêm vào hỗn hợp 6gr gelatin, khuấy đều cho gelatin tan chảy là được.
Cuối cùng, thêm vào hỗn hợp 1 ít màu thực phẩm: trắng, cam, nâu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và lọc lại qua rây.
Bước 8 Trang trí bánh
Đầu tiên, bạn úp ngược mặt bánh xuống bàn rồi phủ kín lõi bánh và đáy bánh bằng 1 lớp kem. Sau đó, bạn đặt 1 miếng bánh khác lên trên.
Tiếp theo, phủ kín toàn bộ bánh bằng kem và làm mát trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Làm tương tự với số lượng bánh còn lại.
Mách nhỏ: Để giúp phần kem được cố định và không bị chảy, bạn nhớ làm lạnh kem bánh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi trang trí nhé!
Sau 30 phút, bạn dùng 1 cây que nhỏ tạo đường vân dọc xung quanh bánh để tạo khía của bí ngô, mỗi đoạn cách nhau khoảng 1 lóng tay.
Kế đến, bạn dùng dao hoặc tay chà nhẹ lớp kem trên bánh để tạo độ sâu cho bánh. Sau đó, làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
BƯỚC 4/6
Cho bí ngô bào vào bát trộn.
Gắn bát trộn vào máy.
Trộn ở tốc độ 2 khoảng 2 phút.
Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông.
Nướng trong 1 giờ ở 180°C hoặc cho đến khi que ghim không còn dính bột bánh.
BƯỚC 5/6
Khi bánh vẫn còn ấm, lật ra giá để nguội.
Dùng que nhọn chọc lỗ khắp mặt bánh.
Rưới nước cam còn lại lên bánh.
Để nguội.
BƯỚC 6/6
Lấy bát trộn ra, làm sạch và gắn phễu K.
Cho phô mai kem, bơ, đường, vỏ cam và nước cam vào bát trộn.
Gắn bát trộn vào máy.
Trộn ở tốc độ 3 khoảng 4 phút cho đến khi mịn.
Để lạnh trong 30 phút.
Lấy kem ra và đánh nhanh tay.
Phết kem lên mặt bánh, tạo thành các chóp kem đẹp mắt.
2. Chuẩn bị nguyên liệu: cho cách làm bánh kem halloween
195gr bột mì.
114gr bơ lạt.
1 – 2 quả trứng gà.
30gr chocolate đen.
¼ muỗng cà phê bột vani.
60gr đường bột trắng.
170gr mứt dâu.
10gr hạnh nhân đã nướng chín.
¼ muỗng cà phê bột nở.
1 ít muối.
Các bước làm bánh:
Bánh ngón tay Halloween cần có một đôi tay khéo léo và sáng tạo để nặn ra những chiếc bánh giống thật nhất. Sau đây là 5 bước làm cách làm bánh ngón tay “rùng rợn”:
Bước 1: Bạn hãy đánh tan hỗn hợp gồm trứng, bơ và đường. Sau đó cho bột mì, bột nở, vani vào nhào thật kỹ, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Lăn từng khối bột nhỏ dài như những chiếc ngón tay, càng giống ngón tay thật càng tốt. Sử dụng các hạt hạnh nhân để làm móng tay, tạo các nếp nhăn bằng cách khứa nhẹ lên mặt bánh.
Bánh bí đỏ nướng vàng óng
Bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô) là một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Nó còn được gọi với cái tên quen thuộc là quả bí ngô Halloween. Bí đỏ sẽ được sử dụng để tạo nhiều hình thù vật dụng, đồ chơi khác nhau như đèn bí đỏ, mặt nạ, bình đựng hay những chiếc bát ăn cơm “quái dị”,…
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bí đỏ 150g
350gr bột mì đa dụng
Trứng gà 1 quả
Bơ lạt 45 gr
1.2 muỗng vani
120ml sữa tươi không đường
60gr đường kính trắng
3gr muối
6gr men nở
Các bước làm bánh
Ngoài làm đồ trang trí Halloween, bí đỏ còn được sử dụng làm những món ăn độc đáo. Đặc biệt, bánh bí đỏ nướng vàng óng không thể thiếu trong ngày lễ Halloween.
Bước 1: Sơ chế bí đỏ, cắt từng miếng nhỏ rồi hấp bí thật mềm. Sau đó, xay thật nhuyễn, bạn cần đảm bảo hỗn hợp đã mịn.Bước 3: Đổ hỗn hợp trong tô ra một chiếc khay lớn, nhào bột đều bằng tay đến khi bột dẻo, mịn, không còn dính vào tay. Sau đó ủ bột để bột được nở hết.
3. Hướng dẫn cách làm bánh cupcake Halloween hình dáng ma mị
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần cốt làm bánh cupcake:
50g bột cacao
240ml nước sôi
175g bột mì đa dụng
Muối
2 quả trứng gà
110g bơ nhạt để tan chảy
150g đường trắng
Phần kem, bánh trang trí:
8 chiếc bánh oreo nhân kem
100ml whipping cream
200gr chocolate đen
Vài viên kẹo màu đen và đỏ
Nguyên liệu chính của phần bánh cupcake bao gồm: Bột cacao, bột mì đa dụng, baking powder và trứng gà. Nguyên liệu phụ như bơ nhạt, muối, đường xay, nước sôi và các loại kem, bánh kẹo trang trí.
Các bước làm bánh cupcake Halloween:
Bước 1: Bạn cần khuấy tan đều bột cacao cùng với nước sôi, sau đó để cho phần hỗn hợp thật nguội.
Bước 3: Đánh nhuyễn trứng, vani, rồi cho lần lượt bột, hỗn hợp cacao đã để nguội vào, dùng máy trộn đều.
Thành phẩm
Nhằm hướng đến những style “ma quái” đúng với tính chất lễ hội, phần trang trí bánh cupcake Halloween là một bước rất quan trọng. Bánh nhìn có bắt mắt, kinh dị hay không là nhờ vào đôi bàn tay khéo léo và trí sáng tạo của các bạn. Sau đây là một số mẫu bánh cupcake mà bạn có thể tham khảo.
cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween cách làm bánh kem halloween