Top 10 Bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10 lôi cuốn nhất 2025

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày 20/10 rồi. Hãy cùng Share Food điểm qua các Bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10 lôi cuốn nhất 2025 để đạt giải cao nhé!

Bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10

1. Tại sao nên tổ chức thi nấu ăn ngày 20/10?

Kế hoạch thi nấu ăn ngày 20 10 là một cơ hội tuyệt vời để tổ chức một sự kiện thú vị và ý nghĩa trong dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Buổi thi này không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là dịp để mọi người cùng nhau trải nghiệm, sáng tạo và thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Kế hoạch thi nấu ăn 20 10 sẽ tôn vinh vai trò của phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình và tạo ra một không khí vui vẻ, gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng.

Để buổi thi diễn ra suôn sẻ và hấp dẫn, một kế hoạch thi nấu ăn 20 10 chi tiết về thời gian, địa điểm, thể lệ thi và các hoạt động kèm theo là vô cùng cần thiết.

2. Mẫu kế hoạch tổ chức thi nấu ăn ngày 20/10

1. Mục tiêu:

Tôn vinh tài năng nấu nướng của phụ nữ và khẳng định vai trò của họ trong gia đình.

Tạo ra một sân chơi giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong cộng đồng.

2. Thời gian và Địa điểm:

Thời gian: Từ 8h00 đến 16h00, ngày 20 tháng 10 năm 2024

Địa điểm: Hội trường lớn của công ty/trường học hoặc khu vực ngoài trời (có chuẩn bị bếp và trang thiết bị nấu ăn).

3. Thể lệ thi:

Đối tượng tham gia: Tất cả nữ nhân viên, sinh viên hoặc những ai yêu thích nấu ăn.

Số lượng đội thi: Tối đa 10 đội (mỗi đội 2-3 thành viên).

Món ăn: Mỗi đội sẽ chế biến một món ăn truyền thống của Việt Nam (có thể chọn từ danh sách món ăn được cung cấp).

Thời gian chế biến: 2 tiếng (từ 9h00 đến 11h00).

Chấm điểm: Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí: hương vị (40 điểm), trình bày (30 điểm), sáng tạo (20 điểm), và thời gian hoàn thành (10 điểm).

4. Chương trình chi tiết:

08h00 – 08h30: Đăng ký tham gia

Các đội thi đến địa điểm và đăng ký tham gia. Phát thẻ tham gia cho từng đội.

08h30 – 09h00: Mở đầu sự kiện

MC giới thiệu về buổi thi, nêu rõ thể lệ và tiêu chí chấm điểm.

Phát biểu khai mạc từ đại diện ban lãnh đạo.

09h00 – 11h00: Thời gian thi nấu ăn

Các đội bắt đầu chế biến món ăn của mình. Ban tổ chức chuẩn bị sẵn trang thiết bị và nguyên liệu.

11h00 – 11h30: Thuyết trình món ăn

Mỗi đội sẽ có 5 phút để thuyết trình về món ăn mà mình đã chế biến, giới thiệu nguyên liệu, cách chế biến và ý nghĩa của món ăn.

11h30 – 12h30: Ban giám khảo chấm điểm

Trong khi ban giám khảo tiến hành chấm điểm, các đội tham gia có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng.

12h30 – 13h30: Bữa tiệc ẩm thực

Các đội cùng nhau thưởng thức món ăn của nhau, tạo không khí thân thiện và vui vẻ.

13h30 – 15h00: Hoạt động giải trí

Các trò chơi tập thể và mini-game liên quan đến ẩm thực, tạo thêm sự phấn khích cho các đội tham gia.

15h00 – 16h00: Công bố kết quả và trao giải

Công bố đội thắng cuộc và trao giải thưởng cho các đội (giải nhất, nhì, ba, và giải phong cách).

Cảm ơn các đội tham gia và tất cả mọi người đã đến dự.

5. Tài liệu và quà tặng:

Tài liệu: In ấn tờ rơi hướng dẫn về thể lệ thi, thông tin về các món ăn và công thức nấu ăn.

Quà tặng: Những món quà lưu niệm cho các đội tham gia và giải thưởng cho đội thắng cuộc (giấy chứng nhận, quà tặng giá trị).

Xem thêm: [2025] Tìm hiểu tháng cô hồn có nên cho vay mượn tiền không?

3. Top 10 Bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10 lôi cuốn nhất 2025

Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 – mẫu 1
Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hưởng ứng cuộc thi nấu ăn “Quý ông vào bếp”do … trường phát động, chúng tôi đến với cuộc thi nấu ăn, chủ đề: “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” gồm 5 thành viên:

Chúng tôi đến với cuộc thi hôm nay với mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc chia sẻ một phần trách nhiệm với chị em phụ nữ trong gia đình, đặc biệt trong việc chia sẻ trách nhiệm trong công việc nội trợ, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa quý vị, bữa cơm gia đình là nền tảng quan trọng để kết nối mọi thành viên gia đình,là nền tảng tạo nên hạnh phúc gia đình. Để thể hiện tâm ý của mình, chúng tôi mang đến cuộc thi nấu ăn “Quý ông vào bếp” với thực đơn 8 món ăn với chi phí khoảng 500 nghìn đồng cho 6 người ăn với chủ đề: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC” đó là các món:

1, Thịt nhồi cà chua: …………………………Đây là món ăn ngon, đơn giản trong chế biến với các nguyên liệu dễ tìm, đủ giá trị dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

2, Chả xương xông: …………………………..là món ăn gồm nhiều nguyên liệu tổng hợp gồm: lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, giàu giá trị dinh dưỡng, dễ hợp khẩu vị với nhiều lứa tuổi,
3, Tôm hấp nước dừa: …………………………Tôm là món ăn dễ kiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, khi kết hợp chế biến với nước dừa thì càng thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp bổ xung nhiều canxi, protein vv…cho cơ thể trong quá trình phát triển xương, dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

4, Súp lơ – củ cải luộc (lá hoa mùa xuân): Trong thành phần bữa ăn, rau củ quả là một phần không thể thiếu, nó cung cấp một lượng các vitamin và chất xơ cho cơ thể.

5, Mực xào cần tỏi (mặt trời cho con): Mực là một món hải sản ngon, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon, khi chế biến xáo cần tỏi càng hấp dẫn, cung cấp chất đạm, và nhiều chất dinh dưỡng khác, mực đặc biệt là với trẻ em

6, Canh nấm kim châm (hạnh phúc ngọt ngào) với thành phần là thịt bò, hành, nấm kim châm cùng với nước xương, ăn cùng với cơm trắng vô cùng thơm ngon, có vị ngọt của thịt bò và nước xương, giòn của nấm kim châm, vị thơm của hành sẽ luôn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

7, Cơn trắng (Niềm tin bất tận)………………………… Là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt.

8, Dưa hấu + nho đen (Đóa hoa chúc mừng): Các loại hoa quả luôn luôn hấp dẫn chúng ta vì tính đa dạng, phong phú cùng với vị thơm ngon của mỗi loại hoa quả, chúng cung cấp cho ta nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, và có lợi cho sức khỏe.

Kính thưa ban giám khảo!

Sở dĩ chúng tôi chọn các món này vì chúng đáp ứng đủ các tiêu chí: đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với các lứa tuổi, nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá thành rất phù hợp. Những món ăn trên được chế biến theo nguyên tắc kết hợp, phối trộn gia vị, phù hợp thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam.

Và đặc biệt hơn nữa, chúng tôi mang đến cuộc thi một gia vị đặc biệt, đó là tình cảm của những người đàn ông dành tặng cho những người phụ nữ trong ngày 20/10 đầy ý nghĩa, nó sẽ làm cho các món ăn đậm đà hơn, ngọt ngào và đầy ý nghĩa. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến khéo léo,gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng, tăng cường sinh lực, trí lực, phòng tránh các loại bệnh tật, làm cho da đẹp, cơ thể phát triển đều và khỏe mạnh. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi chúng ta.

Phần thuyết trình của đội chúng tôi về món ăn đến đây kết thúc, xin cảm ơn Ban giám khảo và sự chú ý theo dõi của quý vị!

5+ Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 (điểm cao)

Dàn ý Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10
1. Mở bài: Giới thiệu hoàn cảnh diễn ra hội thi (thời gian, địa điểm)

2. Thân bài:

– Mục đích hội thi.

– Các thành phần tham dự.

– Các hoạt động.

– Giới thiệu các món ăn.

– Kết quả hội thi.

3. Kết bài

– Ý nghĩa và suy nghĩ của bản thân.

Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 – mẫu 2
Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi

Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm Phụ nữ Việt Nam 20/10. Thật vinh dự cho 3 chúng tôi thay mặt cho 28 đoàn viên của Công đoàn ……. về tham dự hội thi “Nữ công gia chánh” do Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện tổ chức lần thứ……

Tinh thần trách nhiệm và tình cảm chân thành của chúng tôi mang đến hội thi này là những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo cùng toàn thể quý vị, chúng tôi luôn mong muốn kết quà tốt đẹp của hội thi mang đến cho những thí sinh dự thi và công đoàn cơ sở niềm động viên lớn nhất.

Và bây giờ kính mời Ban giám khảo thị thực sản phẩm của chúng tôi “một bữa cơm gia đình” thật tươm tất, ấm nồng hương vị ẩm thực và tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân xanh, tất cả gợi lên một cảm giác thật ngon miệng.

Chưa ăn mà đã thấy ngon là nhờ sức hấp dẫn của Hoa, nhưng một bình hoa đẹp lại không thể thiếu một bàn tay khéo. Việc phối hợp màu sắc, loại hoa, và ý nghĩa thể hiện luôn đòi hỏi ở tác giả sự tinh tế.

Hôm nay kỷ niệm ngày 20/10, hoà cùng niềm vui đất nước đổi mới, giới nữ sống trong thế kỷ 21 hãy nuôi “Khát vọng vươn lên” để hòa mình vào sự phát triển của nhân loại.

“Khát vọng vươn lên” một con thuyền hoa chở sự sung túc, nền nã được phối giữa màu tím thuỷ chung của nhành Lan với màu đỏ thắm của bông hồng, màu vàng tươi trẻ của loài cẩm chướng bên cạnh những cánh hoa trắng nhỏ, tất cả nổi lên trên màu lá xanh của thảo nguyên đồng nội tạo ra chan chứa tình người, tình quê hương và không phải thật tốn kém chỉ 50 ngàn đồng một lẵng hoa tươi nhưng ý sẽ có mặt 7 ngày trên bàn ăn của gia đình, tạo nên sự ấm áp và hấp dẫn.

Kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa các quý vị.

Duy trì một mức sống bình thường để có một cơ thể khoẻ mạnh là mong ước của chúng ta. Tất nhiên là sự hội tụ của nhiều yếu tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là hết sức quan trọng.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 5 người, chúng tôi xin giới thiệu một mâm cơm gồm 5 món ăn: Cá chiên xù; Thịt bò xào rau cần; Trứng – thịt nạc chiên; Thịt heo ba chỉ – Đậu khuôn kho và canh rau tập tàng nấu cua đồng. Mức chi phí khoảng 100 ngàn đồng sau khi ăn tráng miệng bằng quýt tươi và nước chè xanh.

Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là vì tác dụng của chúng, sự hấp thụ chất luôn đòi hỏi sự vừa đủ, vì thế trong mỗi bữa ăn cần có đủ chất: Xơ, rau xanh, củ, quả và chất béo, nhìn vào thực đơn trên các quý vị đều nhận ra điều đó.

Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thế được bồi bổ, thể lực phát triển, tăng lượng.

Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho cơ thể, giúp cơ thể bài tiết các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng cường sinh lực, trí lực, phòng tránh các loại bệnh tật, làm cho da đẹp, cơ thể phát triển đều và khỏe mạnh. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi chúng ta.

Xin cảm ơn Ban giám khảo và toàn thể các quý vị.

Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 – mẫu 3
Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp rạng ngời trong truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam, với ý nghĩa đó, về dự hội thi ẩm thực hôm nay tổ chúng tôi tham gia nấu những món ăn sau:

– Món thứ nhất: Chả kết hợp với dưa chua (Khai vị)

– Món thứ hai: Gà rô- ti

– Món thứ ba: Cá chiên xù

– Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính)

– Món cuối cùng: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn tổng thể năm món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, yêu thương, đến chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát lạnh giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinh lọc bao tinh hoa của đất trời, sông nước.

Dưới góc độ y học, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và công dụng chữa bệnh tuyệt hảo. Món chả kết hợp với dưa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon miệng trong bữa ăn, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Món gà rô- ti cung cấp một lượng đạm lí tưởng đến mức nó luôn được các lương y chỉ định sử dụng như một thang thuốc bổ trời cho trong thời kì phục hồi sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và sinh lực.Món cá chiên xù thật sống động vàng như mật, dòn kháy mà ngan ngát hương thơm, béo mà không gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mông, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong không gian của mùa thu. Tiếp đến là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng protein, đạm, xơ, tinh bột…mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phải chăng thói quen ẩm thực này góp phần hình thành một thể lực dồi dào, cao to của những dân tộc ở bên kia nửa bán cầu. Khép lại thực đơn của chúng tôi là món su-si món tráng miệng như ông, cha xưa từng nói “ăn xôi rồi việc”.

Và cuối cùng qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị: Chả kết hợp với dưa chua, với những lát chả đều đặn mỏng manh, thoang thoảng hương hoa kết hợp với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi lên tinh thần chiến đấu trước khi “xung trận”. Món này, đặc biệt rất có duyên với những lần chạm đũa đầu tiên khiến người dùng vừa thưởng thức ,vừa nhấm nháp chuyện trò thanh tao, tế nhị nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế đến là những chú cá chiên xù xòe vây, giương vẩy trông rất sống động đẹp mắt như đang diễu võ dương oai thách thức quý khách bước vào “cuộc chiến đấu mới” để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này đem lại sức khỏe cường tráng ,nâng trí tuệ minh mẫn và khơi lòng xuân phơi phới “mang mọi người đến gần nhau hơn”.

Món ca ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụng tăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn chiến đấu kiên cường hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ “bê tông “ bằng món này, bạn khỏi phải lo“đứt gánh nửa đàng” nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn tất một chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rạo rực niềm hân hoan ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn rã tiếng cười để thấm cảm sâu sắc hơn ca từ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Ôi cuộc sống mến thương nên được gọi Lưu luyến phút chia tay.

Kính chúc quý vị ngon miệng và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Viết bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 – mẫu 4
Xin kính chào quý khách mời và các đội đang có mặt trong buổi giao lưu nhân ngày 20/10 hôm nay.

Kính thưa quý vị, ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà con người thực hiện mỗi ngày. Mỗi món ăn là một tác phẩm mà người nghệ sĩ đặt tâm huyết để mang đến cảm nhận cho người thưởng thức hương vị đậm đà đặc trưng nhất. Người phụ nữ cũng chính là ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Biết nhen nhóm thì hạnh phúc sẽ tràn đầy mỗi ngày. Tình cảm của họ chính là mỗi ngày được vào bếp cùng với người thân yêu, sự sẻ chia, đồng cảm của từng thành viên chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thêm sức mạnh chăm sóc gia đình, điển hình là bữa ăn mỗi ngày.

Đến với buổi giao lưu 20/10 ngày hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng thưởng thức bữa ăn gồm những món sau đây:

– Chả cuốn kèm cải chua, đây chính là món khai vị

– Bò kho, món chính

– Cá chiên sốt cà

– Rau củ trộn salad

– Món tráng miệng rau câu nước dừa tươi

Những món ăn mà chúng tôi chế biến gồm có các nguyên liệu thực phẩm rất quen thuộc của đất nước Việt Nam như thịt bò, cá, cải chua… đây chính là những tinh tuý mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những món ăn trên cũng đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về thành phần dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể con người.

1. Đầu tiên là món chả cuốn ăn kèm với cải chua. Đây là món khai vị kích thích vị giác cho người dùng có cảm giác ngon miệng. Trong chả cuốn có hàm lượng đạm phù hợp. Cải chua có chứa chất xơ giúp cơ thể tiêu hoá tốt.

2. Tiếp đến là món bò kho. Bò kho sẽ ăn kèm với bánh mì và rau thơm. Thịt bò cung cấp cho cơ thể chất đạm cho cơ thể con người. Trong ngành y tế luôn khuyến khích con người phải thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này, nhất là người bệnh trong thời kỳ phục hồi sức khoẻ, nâng cao sức sống và cơ thể sẽ đáp ứng tốt cho quá trình cải tạo lượng máu.

3. Món cá chiên sốt cà với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của sốt cà chua sẽ khiến cho người thưởng thức cảm thấy muốn ăn ngay lập tức. Chúng tôi tin rằng với vị giòn của cá chiên kết hợp với sốt chua ngọt bảo đảm các bạn sẽ ăn thật ngon miệng.

4. Kế đến là món rau củ trộn salad. Món ăn này dành cho các cô nàng không muốn tăng cân. Với tính chất có nhiều chất diệp lục và chất xơ sẽ kết hợp với món dưa cải làm cho người ăn có thể tiêu hoá tốt. Rau củ trộn có tác dụng làm đẹp da đẹp dáng, duy trì sức khoẻ. Nhất định mỗi bữa ăn của bạn phải có món này nhé.

5. Cuối cùng là món tráng miệng rau câu nước dừa tươi. Vị của rau câu không quá ngọt, nó mang đến cho người ăn cảm giác dịu nhẹ, thanh mát. Nước dừa tươi cũng là một loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể và làm giảm cảm giác ngán thức ăn sau khi dùng xong.

Giờ đây xin mời các bạn hãy cùng đội chúng tôi đặt tên cho các món ăn có trong thực đơn ngày hôm nay nhé!

– Món khai vị chả cuốn kết hợp với cải chua. Những cuốn chả đều tay được người đầu bếp tỉ mỉ thực hiện với hương thơm của các loại gia vị hoà quyện cùng với cải chua thật sự hấp dẫn người thưởng thức, chúng ta cùng ngồi vào bàn, cùng trò chuyện và cùng nhâm nhi món khai vị tuyệt vời này. Hãy nghĩ nó như mùa khởi đầu cho một năm mới và đây chính là món “Hoa xuân”.

– Món bò kho là một món ăn chủ đạo trong bữa ăn này. Khi chúng ta thưởng thức món này sẽ cảm nhận được cơ thể như đang được nạp rất nhiều năng lượng. Các bộ phận trong cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ. Và chúng tôi gọi món ăn này là “Sức sống”.

– Món cá chiên sốt cà cũng hấp dẫn không kém. Món này có một màu đỏ dịu nhẹ, khi ăn chúng ta sẽ liên tưởng được một bờ biển có đàn cá vươn vây bơi lội. Vậy món ăn này sẽ có tên “Biển đỏ”.

– Rau củ trộn salad với một màu xanh mơn mởn hoà cùng các loại rau củ nhiều màu sắc khác nhau, thật giống như một cánh đồng rau củ. Rau củ trộn salad sẽ có tên là “Thung lũng xanh”.

– Rau câu nước dừa tươi thì quá là tuyệt vời rồi. Trông chúng đáng yêu như những viên ngọc đúng không các bạn. Vậy hãy đặt tên là “Rubi trắng” nhé.

Phần thuyết trình về món ăn trong lễ hội 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam của đội chúng tôi đến đây đã kết thúc. Xin mời tất cả quý vị hãy cầm đũa lên và thưởng thức thực đơn tuyệt vời nhất mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay. Chúc tất cả ngon miệng và có một ngày lễ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

“Món ngon cho bữa tối gia đình ngày chủ nhật: Hạnh phúc từ nền ẩm thực gia đình.”
Chúng tôi, đội tham gia cuộc thi nấu ăn “Quý ông vào bếp” nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trân trọng đến gửi đến quý vị những lời chào trân trọng và tâm huyết của chúng tôi. Cuộc thi này được tổ chức bởi trường… và chúng tôi đã đến với cuộc thi với chủ đề: “Bữa cơm gia đình ngày Chủ Nhật.” Đội của chúng tôi gồm 5 thành viên, và mục tiêu của chúng tôi khi tham gia không chỉ là để cạnh tranh mà còn để thể hiện tinh thần hợp tác, học hỏi, và trao đổi kinh nghiệm về việc chia sẻ trách nhiệm với phụ nữ trong gia đình, đặc biệt là trong công việc nội trợ và chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng. Chúng tôi muốn đóng góp vào việc xây dựng những gia đình hạnh phúc, là nền tảng quan trọng để kết nối và thắt chặt mối quan hệ gia đình.

Bữa cơm gia đình thực sự là một khoản đầu tư quý báu cho hạnh phúc gia đình. Để thể hiện tình cảm và tri ân đối với những người phụ nữ trong gia đình, chúng tôi đã chuẩn bị một thực đơn đặc biệt với 8 món ăn, với một ngân sách khoảng 500 nghìn đồng cho 6 người ăn, và chủ đề “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC.” Món ăn này bao gồm:

Thịt nhồi cà chua: Một món ăn ngon, đơn giản trong cách chế biến với các nguyên liệu dễ tìm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Chả xương xông: Món ăn hấp dẫn với nhiều nguyên liệu như lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn và nấm hương, cung cấp giá trị dinh dưỡng đa dạng và phù hợp với nhiều độ tuổi.
Tôm hấp nước dừa: Tôm là một món ăn dễ kiếm, giàu dinh dưỡng, và khi kết hợp với nước dừa, trở nên thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Súp lơ – củ cải luộc (lá hoa mùa xuân): Rau củ quả luôn là một phần quan trọng trong bữa ăn, cung cấp các vitamin và chất xơ quan trọng cho sức khỏe.
Mực xào cần tỏi (mặt trời cho con): Mực là một món biển ngon, dễ chế biến, và khi kết hợp với cần tỏi, trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp cho trẻ em.
Canh nấm kim châm (hạnh phúc ngọt ngào): Với thành phần là thịt bò, hành, nấm kim châm và nước xương, món ăn này đầy hương vị và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cơn trắng (Niềm tin bất tận): Món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình Việt.
Dưa hấu + nho đen (Đóa hoa chúc mừng): Hoa quả luôn hấp dẫn với sự đa dạng và vị thơm ngon, cung cấp nhiều vitamin và lợi ích cho sức khỏe.
Chúng tôi đã lựa chọn những món này vì chúng đáp ứng các tiêu chí quan trọng: dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp với mọi độ tuổi, nguyên liệu dễ tìm và chế biến, và giá thành phù hợp. Chúng tôi đã chế biến các món ăn này bằng tình yêu và tâm huyết, sáng tạo trong việc kết hợp và phối trộn gia vị, phù hợp với khẩu vị của mọi người Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi muốn thêm một gia vị đặc biệt vào các món ăn, đó chính là tình cảm của những người đàn ông trong đội chúng tôi dành cho những phụ nữ trong gia đình. Điều này làm cho các món ăn trở nên đậm đà, ngọt ngào và ý nghĩa hơn. Chúng tôi tin rằng bữa cơm gia đình đều đặn, kết hợp với bàn tay chế biến tài tình và gia vị hợp lý, sẽ mang lại sự hấp dẫn, cải thiện sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, làm cho da đẹp, cơ thể phát triển khỏe mạnh, và đó chính là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất của chúng tôi.

Phần thuyết trình của chúng tôi về món ăn kết thúc tại đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám khảo và sự quan tâm của quý vị! Chúc mọi người có một Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

“Gợi mở trái tim: Những món ngon dành riêng cho người phụ nữ tôi yêu.”
Bài thuyết trình hội thi nấu ăn ngày 20/10 hay, mới nhất 2023

CÁC MÓN ĂN:

Chúng tôi xin giới thiệu các món ăn trong thực đơn của chúng tôi:

Các món chính:

TAM SẮC MỸ NHÂN (Tàu hủ sốt cà): Đây là món được tạo nên bằng sự kết hợp tinh tế giữa tàu hủ và sốt cà, ăn kèm với cải xà-lách và nước tương. Tên gọi “Tam sắc mỹ nhân” được lựa chọn với ý nghĩa tượng trưng, biểu đạt những giá trị và phẩm chất đẹp của người phụ nữ:

Màu đỏ của cà chua biểu thị tình cảm nồng nàn và lòng son sắt thủy chung của người phụ nữ đối với gia đình.
Màu nâu đậm của tàu hủ chiên thể hiện sự cần cù, chịu khó, và lòng hy sinh của phụ nữ trong việc duy trì cuộc sống gia đình.
Màu xanh của lá cải xà-lách đại diện cho sức sống bền bỉ, ý chí vươn lên, và sự lạc quan của người phụ nữ.
NGƯ TẦM NGỌA THỦY (Cá basa kho nước dừa): Món này tượng trưng cho sự hoàn hảo và phối hợp hài hòa giữa người phụ nữ và môi trường sống. “Ngư tầm ngọa thủy” có nghĩa “cá nằm trong nước trong”, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa người phụ nữ và môi trường xung quanh. Chúng ta luôn cần một môi trường thích hợp để phát triển, và ngày nay, chúng tôi thấy rằng xã hội của chúng ta đang cố gắng xây dựng môi trường công bằng và bình đẳng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thể hiện bản lĩnh của người phụ nữ.

NGỌC ẨN HUỲNH HOA (Canh bắp cải cuốn thịt): Món canh này bao gồm lá bắp cải cuốn thịt bầm, nấu chung với củ cải, cà-rốt, su hào… Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó thịt bầm được bọc bên trong lá bắp cải, tượng trưng cho viên ngọc ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là biểu tượng của người phụ nữ, và viên ngọc đại diện cho các phẩm chất đạo đức đẹp và truyền thống của họ. Mỗi người phụ nữ Việt Nam đều ẩn chứa những viên ngọc này, gồm sự hiền lành, lòng son sắt thủy chung, tình thần hy sinh, lòng nhân hậu và nghĩa tình. Chúng ta cần tạo điều kiện để người phụ nữ có thể thể hiện và phát triển những giá trị quý báu này, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội công bằng và đẹp đẽ hơn.

Các món phụ:

Cơm.
Rượu THUỐC.
Dưa hấu (Tráng miệng).
PHẦN THUYẾT TRÌNH:

Chúng tôi đã quyết định tham gia cuộc thi Nấu ăn nhân dịp ngày 20/10 do UB và Hội Phụ nữ ……………… tổ chức. Chủ đề của đơn vị ……………… là “NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU” và chúng tôi lựa chọn chủ đề này với hai lý do quan trọng.

Thứ nhất, ngày 20/10 là ngày thành lập Liên Hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam, một dịp để chúng ta tôn vinh và tri ân những đóng góp vĩ đại của người phụ nữ cho xã hội. Chúng ta muốn ca ngợi và tôn vinh những phẩm chất đẹp của người phụ nữ, những đóng góp thầm lặng của họ trong cuộc sống hàng ngày.

Thứ hai, thực đơn của chúng tôi không chỉ tập trung vào giá trị dinh dưỡng mà còn thể hiện những giá trị truyền thống và đạo đức của người phụ nữ Việt Nam. Các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long, và tên gọi của các món đều có ý nghĩa tượng trưng về những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ.

Với những món ăn chúng tôi đã chế biến, chúng tôi hy vọng mang đến sự ngon miệng và hài lòng cho thực khách. Chúng tôi đã tập trung đảm bảo rằng các món ăn đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và phù hợp với mức chi phí được đề ra bởi Ban Tổ chức. Các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ đều được cung cấp đầy đủ trong các món ăn của chúng tôi.

Chúng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, và mong rằng thực đơn của chúng tôi sẽ đánh bại mọi khuyết điểm và thiếu sót, và mang lại niềm vui cho ngày kỷ niệm 20/10. Chúc cho cuộc thi nấu ăn của chúng tôi được tổ chức thành công.

Thuyết trình nấu ăn 20/10: Chủ đề Sức sống
Xin kính chào quý khách mời và các đội đang có mặt trong buổi giao lưu nhân ngày 20/10 hôm nay.

Kính thưa quý vị, ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà con người thực hiện mỗi ngày. Mỗi món ăn là một tác phẩm mà người nghệ sĩ đặt tâm huyết để mang đến cảm nhận cho người thưởng thức hương vị đậm đà đặc trưng nhất. Người phụ nữ cũng chính là ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Biết nhen nhóm thì hạnh phúc sẽ tràn đầy mỗi ngày. Tình cảm của họ chính là mỗi ngày được vào bếp cùng với người thân yêu, sự sẻ chia, đồng cảm của từng thành viên chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thêm sức mạnh chăm sóc gia đình, điển hình là bữa ăn mỗi ngày.

Đến với buổi giao lưu 20/10 ngày hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng thưởng thức bữa ăn gồm những món sau đây:

– Chả cuốn kèm cải chua, đây chính là món khai vị

– Bò kho, món chính

– Cá chiên sốt cà

– Rau củ trộn salad

– Món tráng miệng rau câu nước dừa tươi

Những món ăn mà chúng tôi chế biến gồm có các nguyên liệu thực phẩm rất quen thuộc của đất nước Việt Nam như thịt bò, cá, cải chua… đây chính là những tinh tuý mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những món ăn trên cũng đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về thành phần dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể con người.

1. Đầu tiên là món chả cuốn ăn kèm với cải chua. Đây là món khai vị kích thích vị giác cho người dùng có cảm giác ngon miệng. Trong chả cuốn có hàm lượng đạm phù hợp. Cải chua có chứa chất xơ giúp cơ thể tiêu hoá tốt.

2. Tiếp đến là món bò kho. Bò kho sẽ ăn kèm với bánh mì và rau thơm. Thịt bò cung cấp cho cơ thể chất đạm cho cơ thể con người. Trong ngành y tế luôn khuyến khích con người phải thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này, nhất là người bệnh trong thời kỳ phục hồi sức khoẻ, nâng cao sức sống và cơ thể sẽ đáp ứng tốt cho quá trình cải tạo lượng máu.

3. Món cá chiên sốt cà với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của sốt cà chua sẽ khiến cho người thưởng thức cảm thấy muốn ăn ngay lập tức. Chúng tôi tin rằng với vị giòn của cá chiên kết hợp với sốt chua ngọt bảo đảm các bạn sẽ ăn thật ngon miệng.

4. Kế đến là món rau củ trộn salad. Món ăn này dành cho các cô nàng không muốn tăng cân. Với tính chất có nhiều chất diệp lục và chất xơ sẽ kết hợp với món dưa cải làm cho người ăn có thể tiêu hoá tốt. Rau củ trộn có tác dụng làm đẹp da đẹp dáng, duy trì sức khoẻ. Nhất định mỗi bữa ăn của bạn phải có món này nhé.

5. Cuối cùng là món tráng miệng rau câu nước dừa tươi. Vị của rau câu không quá ngọt, nó mang đến cho người ăn cảm giác dịu nhẹ, thanh mát. Nước dừa tươi cũng là một loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể và làm giảm cảm giác ngán thức ăn sau khi dùng xong.

Giờ đây xin mời các bạn hãy cùng đội chúng tôi đặt tên cho các món ăn có trong thực đơn ngày hôm nay nhé!

– Món khai vị chả cuốn kết hợp với cải chua. Những cuốn chả đều tay được người đầu bếp tỉ mỉ thực hiện với hương thơm của các loại gia vị hoà quyện cùng với cải chua thật sự hấp dẫn người thưởng thức, chúng ta cùng ngồi vào bàn, cùng trò chuyện và cùng nhâm nhi món khai vị tuyệt vời này. Hãy nghĩ nó như mùa khởi đầu cho một năm mới và đây chính là món “Hoa xuân”.

– Món bò kho là một món ăn chủ đạo trong bữa ăn này. Khi chúng ta thưởng thức món này sẽ cảm nhận được cơ thể như đang được nạp rất nhiều năng lượng. Các bộ phận trong cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ. Và chúng tôi gọi món ăn này là “Sức sống”.

– Món cá chiên sốt cà cũng hấp dẫn không kém. Món này có một màu đỏ dịu nhẹ, khi ăn chúng ta sẽ liên tưởng được một bờ biển có đàn cá vươn vây bơi lội. Vậy món ăn này sẽ có tên “Biển đỏ”.

– Rau củ trộn salad với một màu xanh mơn mởn hoà cùng các loại rau củ nhiều màu sắc khác nhau, thật giống như một cánh đồng rau củ. Rau củ trộn salad sẽ có tên là “Thung lũng xanh”.

– Rau câu nước dừa tươi thì quá là tuyệt vời rồi. Trông chúng đáng yêu như những viên ngọc đúng không các bạn. Vậy hãy đặt tên là “Rubi trắng” nhé.

Phần thuyết trình về món ăn trong lễ hội 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam của đội chúng tôi đến đây đã kết thúc. Xin mời tất cả quý vị hãy cầm đũa lên và thưởng thức thực đơn tuyệt vời nhất mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay. Chúc tất cả ngon miệng và có một ngày lễ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Thuyết trình nấu ăn 20/10: Chủ đề Đoàn tụ
Kính thưa Quý vị đại biểu!

KÍnh thưa Ban giám khảo Hội thi “Ẩm thực cuối tuần”

Chào mừng kỉ niệm …. năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và thực hiện Kế hoạch……… của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ Nữ xã …….., Chi hội Phụ nữ thôn …… đến với Hội thi “Ẩm thực cuối tuần” hôm nay gồm 3 thành viên, đó là:…..

Đội chúng tôi đến với Hội thi hôm nay với mục đích là giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là nền tảng để tạo hạnh phúc gia đình, để thể hiện vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Hôm nay, Chi hội Phụ Nữ thôn ……. chúng tôi mang đến Hội thi “Ẩm thực cuối tuần” với thực đơn gồm 6 món ăn có chủ đề là: “ĐOÀN TỤ”

I. Món khai vị: Trứng hấp vân:

Đậy là món khai vị đầu tiên trong thực đơn, bằng các nguyên liệu đơn giản, gần gũi, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, mộc nhĩ sẽ không quá khó để có được món ăn đẹp mắt đầy hấp dẫn nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

II. Món kế sau khai vị: gồm có:

1. Súp thập cẩm:

Bao gồm nhiều nguyên liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon miệng, có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

2. Tôm nhúng nước dừa:

Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn đồng thời con tôm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao đặc biệt là canxi giúp cơ thể phát triển xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, cung cấp một lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày.

3. Bao tử heo giả voi:

Đây là món ăn được kết hợp từ các nguyên liệu như bao tử heo, giò sống, và các nguyên liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần gũi với thiên nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi lứa tuổi.

4. Cá hấp:

Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đó cá chép là loại thủy sản chẳng những có giá trị về dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai không ổn định, bệnh thủy thũng do viêm thận mãn tính, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm chiên Dương Châu

Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm không bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể kết hợp với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này chẳng những giàu chất đường bột mà còn mang đến cho cơ thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng miệng:

Các loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt..”

Kính thưa Ban giám khảo!

Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phần thuyết minh về các món ăn của thôn …… đến đây kết thúc, xin cảm ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 20/10
Kính thưa các Quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban giám khảo Hội thi

Nhân dịp kỉ niệm XX năm, ngày Quốc tế Phụ Nữ (20/10/1930 – 20/10/20…..).

Tổ 4-5 chúng tôi đến với Hội thi “Nữ công gia chánh” hôm nay xin được giới thiệu các món ăn rất dân dã mà đã từ lâu nay, nó gắn bó rất đặc biệt với; phong cách ẩm thực của người Việt Nam ta.

Kính thưa quý vị ! đang trong tiết trời xuân ấm áp, sau 1 buổi giao hữu bóng chuyền, giữa sự vui vẻ có pha chút mệt nhọc. Bây giờ có lẽ nhiều cái bụng đã “biểu tình” rồi đấy. Thưa các bạn trong “thời khắc” đói lòng này mà được thưởng thức những món ăn mằn mặn, nong nóng, thơm thơm của tổ chúng tôi thể hiện thì chao ôi, thật tuyệt!

Nhóm chúng tôi có các món ăn sau:

Gà luộc
Thịt lợn chiên
Ngan hấp om xả
Chả ếch thơm thơm
Cá sốt cà chua
Măng cuốn
Rau dớn nộm
Canh thập cẩm
Xôi hoa
Rượu nếp cái hoa vàng
Tráng miệng: cam sành chín mọng
Kính thưa Ban giám khảo!

Qua những bàn tay đầu bếp “chuyên gia” của tổ chúng tôi đã tạo nên các món ăn thơm ngon. Bổ dưỡng kì lạ.

Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phần thuyết minh về các món ăn của tổ chúng tôi đến đây kết thúc, xin cám ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.

Cuối cùng xin chúc các quý vị cùng Hội thi ngon miệng.

Xem thêm: [2024] 99+ lời chúc 20/10 cho bạn gái đang tán bao đổ

4. Dịch vụ đặt tiệc liên hoan ngày 20/10

Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu kế hoạch tổ chức 20/10 cho công ty hot trend 2025

Vậy là quý khách đã nắm được các bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10 rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanapge Share Food.