5 Cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất 2024

Hãy cùng Share Food tìm hiểu các cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu để ngày cuối tuần thêm sôi động.

Cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu

1. Cách làm bánh mì xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

+ Bột mì: 250gr
+ Muối: 4gr
+ Men nở: 5gr
+ Đường: 25gr
+ Trứng gà: 1 quả
+ Sữa tươi: 100ml
+ Bơ: 30gr
+ XÚc xích: 300gr
+ Trứng gà đánh tan: 1 quả
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Bắp ngô xào sơ: 1/2 bắp
+ Phô mai: 100gr
+ Gia vị: tương cà, sốt mayonnaise
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Tương tự làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu, Trộn hỗn hợp các nguyên liệu để làm bánh mì gồm: bột mì, men nở, muối, trứng gà và sữa tươi. Dùng máy đánh đều các nguyên liệu thành khối đồng nhất.
Bước 2: Ủ bột để bột nở gấp đôi. Sau đó bạn chia khối bột thành các phần bằng nhau, vo viên tròn để chuẩn bị tạo hình bánh.
Bước 3: Cán viên bột mỏng và đặt xúc xích vào giữa. Sau đó cuộn tròn lại để xúc xích không bị hở ra ngoài.
Bước 4: Lấy dao cắt mỏng khối bột cuộn xúc xích thành nhiều lát nhưng không cắt rời hẳn. Sau đó cuộn thành hình bông hoa.
Bước 5: Tiếp tục ủ bánh lần 2 cho nở hoàn toàn, rắc thêm phô mai đã cắt lát lên mặt và đem nướng.
1.3. Hoàn thành
Món bánh mì xúc xích phô mai thơm ngon, béo ngậy pha cùng thịt xúc xích đậm đà. Thêm chút tương cà và nước sốt mayonaise và thưởng thức.
Thực hiện cách làm bánh mì xúc xích kiểu Hàn Quốc không hề khó. Cùng thực hiện theo công thức được chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ có những chiếc bánh mềm xốp với phân nhân béo béo, mặn mặn.
2.1. Nguyên liệu chuẩn bị cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
+ Bột mì: 400gr
+ Đường: 45g
+ Muối: 1 thìa cafe
+ Men nở: 5g
+ Sữa tươi không đường: 235ml
+ Bơ đun chảy: 50gr
+ Trứng gà: 1 quả
Phần nguyên liệu làm nhân bánh
+ Xúc xích: 10 cây
+ Bắp hạt luộc chín: 250gr
+ Hành tây: 1 củ
+ Gia vị: nước sốt maynnaise, muối, đường, tương cà
+ Trứng đánh tan: 1 quả
+ Phô mai bào sợi: 100gr
2.2. Các bước thực hiện cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, muối với nhau. Sau đó cho men nở vào cùng và đổ thêm phần trứng, bơ, sữa vào trộn chung. Đánh đều tay để hỗn hợp thành khối đồng nhất.
Bước 2: Nhào bột và ủ bột để bột nở hoàn toàn. Sau đó chia khối bột thành 10 phần bằng nhau. Sau đó, cán bột dài và cho xúc xích vào giữa. Bọc kín lại không cho hở ra bên ngoài. Cắt nhỏ khối bánh mì xúc xích thành các lát. Sau đó xếp thành hình bông hoa.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu: hành tây cắt hạt lựu, bắp luộc chín, mayoonaise, đường, muối với nhau. Sau đó phủ lên mặt bánh mì đã quét sẵn lớp trứng đánh tan.
Bước 4: Nướng bánh mì và thưởng thức.
3. Cách làm bánh mì xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc với phô mai béo ngậy hòa cùng hạt bắp ngọt ngọt.
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Bột mì: 500g
+ Đường trắng: 200gr
+ Muối: 1 thìa cafe
+ Men nở: 8gr
+ Sữa tươi không đường: 300ml
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bơ lạt: 90gr
+ Xúc xích: 20 chiếc
3.2. Các bước thực hiện cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn đều các hỗn hợp với nhau gồm: 500gr bột mì, 1 thìa cafe muối, 8gr men nở, 5 thìa canh đường. Sau đó cho thêm 300ml sữa tươi, 1 quả trứng gà và đánh đều để thành khối đồng nhất, mềm dẻo.
Bước 2: Nhào và ủ bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu từ 25 – 30 phút. Sau đó chia bột thành 24 phần bằng nhau. Tiếp tục để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3: Viên bột thành những sợi dài, đặt xúc xích ở giữa sau đó cuộn tròn bột lại. Ủ tiếp lần 2 bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu.
Bước 4: Khi bột đã nở hoàn toàn bạn tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C để bánh chín hoàn toàn. Phết 1 lớp trứng gà mỏng đánh tan lên trên để bán chín được mềm, không bị khô cứng.

4.. Cách làm bánh xúc xích chà bông:

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu chà bông

+ Bột mì số 13: 250gr
+ Bơ: 30gr
+ Sữa tươi: 50ml
+ Xúc xích: 5 cái
+ Chà bông: 100gr
+ Hành, ngò: 5g
+ Mè trắng: 1g
+ Gia vị: dầu ăn, đường, muối

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, sữa, trứng với nhau. Men nở kích bằng nước ấm sau mới đổ vào. Nhào bột từ từ thành khối đồng nhất, mềm dẻo.
Bước 2: Cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu Tiến hành ủ bột để bột nở gấp đôi so với ban đầu. Đồng thời sơ chế các nguyên liệu khác: bắp, ngò, hành lá.
Bước 3: Chia bột thành các phần bằng nhau, cán bột thành màng mỏng dài, đặt miếng xúc xích vào giữa. Sau đó, rắc hành lá, ngò, mè lên trên.
Bước 4: Tiến hành nướng bánh. Trước khi nướng bạn phết 1 lớp trứng mỏng để bánh được mềm, không khô. Nướng bánh khoảng 20 phút với mức nhiệt 180 độ C.
Bước 5: Bánh chín bạn lấy bánh ra và rắc chà bông lên trên. Đây là thành quả sau khi thực hiện cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu.

5. Thưởng thức:

  • Bánh mì xúc xích là món ăn ngon rất phổ biến trong bữa sáng của người dân Việt Nam. Không những thế, đây còn là một loại bánh teabreak xuất hiện trong các bữa dịch vụ tiệc teabreak Hà Nội, Kết hợp thêm với cách làm bánh sukem dai Hồng Kông hay cách làm canape phomai các bạn sẽ có những món ăn tuyệt hảo trong ngày cuối tuần.
  • Các đầu bếp tại Share Food vẫn không ngừng nỗ lực để cải tiến cách làm bánh mì kẹp xúc xích cho ngon hơn.

6. Cách chọn xúc xích ngon

Xúc xích là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người không chỉ riêng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại xúc xích được bán ở các cửa hàng hay trong siêu thị, có loại rất ngon nhưng có loại cũng kém ngon vì không chứa nhiều thịt thật sự. Vậy làm thế nào để phân biệt được xúc xích nào ngon, không bị pha tạp. Hãy thể tham khảo mẹo dưới đây để chọn được xúc xích ngon và an toàn nhất!

Xúc xích hun khói

Xúc xích hun khói được chế biến từ thịt băm chất lượng cao được làm bằng các kỹ thuật hun khói khác nhau. Xúc xích nửa hun khói được chiên, luộc, và sau đó hun khói. Được làm từ thịt băm nhỏ nên xúc xích có giá rẻ hơn thịt.

Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

Khi cắt lát, cắt xúc xích phải khô, mịn, đều và không có bất kỳ đường gân nào. Và màu sắc là gần với màu nâu. Nếu gân có màu đỏ tươi, hồng hoặc san hô, bạn nên chú ý. Cuộn tròn một miếng xúc xích vào ống, nếu xúc xích chất lượng thì có tính đàn hồi và không bị vỡ. Nếu bị vỡ, điều đó có nghĩa là xúc xích này không được làm từ thịt tự nhiên.

Vỏ xúc xích phải hơi nhăn vì thiếu độ ẩm. Nếu vỏ xúc xích đàn hồi, điều đó có nghĩa là xúc xích chứa rất nhiều nước và rất nhiều chất bổ sung như đậu nành và tinh bột không nên có trong xúc xích. Có nấm mốc trắng khô trên xúc xích, và miễn là không dính vào thịt thì xúc xích này có thể chấp nhận được. Xúc xích được hút với khói tự nhiên nên có bề mặt khô và sáng bóng.

Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

Nếu mùi quá mạnh, có nghĩa là xúc xích đã được ngâm trong một chất lỏng đặc biệt.

Để tiết kiệm tiền, một số nhà sản xuất thêm đậu nành, tinh bột hoặc bột mì và không bao giờ đề cập đến nó trong danh sách thành phần. Khi mua xúc xích bạn hãy nếm thử. Bằng cách này bạn có thể nhận ra xúc xích có quá nhiều tinh bột, vì nếm hương vị sẽ giống như giấy.

Xúc xích phải cứng, khô và dày. Và khi cắt, nó phải đàn hồi và dễ nhai. Đồng thời, hương vị của xúc xích không nên chua mà nên có một chút cay và mặn.

Xúc xích khô

Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

Xúc xích khô được … sấy khô và không hun khói. Xúc xích khô chỉ được nấu với các loại thịt chất lượng cao và có thể chứa gia vị, mật ong và rượu cognac. Ngoài thịt lợn và thịt bò, xúc xích khô có thể chứa thịt cừu, thịt ngựa và thậm chí cả rượu vang. Những xúc xích này có thể được giữ trong tủ lạnh lên đến 4 – 6 tháng.

Xúc xích càng sẫm màu, càng chứa nhiều thịt ngựa hoặc thịt bò. Và bởi vì những chiếc xúc xích này chỉ được làm từ loại thịt tốt nhất, nên chúng không rẻ.

Nếu có màu trắng trên vỏ, có nghĩa là xúc xích có chất lượng tốt. Phần cặn trắng là muối. Hãy chú ý đến vết cắt: nếu màu của thịt không đều, đặc biệt là ở các cạnh, điều đó có nghĩa là xúc xích đã được chà xát với nước và dầu để loại bỏ muối.

Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

Vỏ xúc xích phải tự nhiên hoặc gần với tự nhiên. Xúc xích nên được làm từ các sản phẩm tự nhiên: collagen (làm từ da gia súc) và sợi (làm bằng cellulose). Đôi khi, trong quá trình chuẩn bị, xúc xích được bọc trong khuôn – điều này là hoàn toàn bình thường. Đôi khi, khuôn bị bong ra và xúc xích được phủ gia vị, vì vậy tránh mua xúc xích có nhiều gia vị trên vỏ.

Tất cả các loại xúc xích

Cách chọn xúc xích ngon và chất lượng nhất không hóa chất

Mùi xúc xích không mạnh. Nếu có mùi mạnh, điều đó có nghĩa là một số hương liệu đã được thêm vào xúc xích. Và nếu bạn có thể ngửi thấy nhiều loại gia vị, đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã được sử dụng không còn tươi.

Nếu danh sách thành phần nói rằng xúc xích có chứa đậu nành, điều đó có nghĩa là hầu như không có thịt trong xúc xích. Thay vào đó, có sụn, da và thức ăn thừa khác trong xúc xích. Tinh bột trong xúc xích hoàn toàn vô hại. Nó được sử dụng như một chất làm đặc thịt băm.

Nếu bạn đã ăn một vài miếng xúc xích có hương vị đậm, ngon và bạn không thể không dừng ăn được, xúc xích có thể chứa bột ngọt. Phụ gia này làm cho xúc xích có mùi vị và mùi cực kỳ ngon, nhưng yếu tố quan trọng nhất là nó có thể che giấu mùi hôi của thịt băm chất lượng thấp.

Xem thêm: Cách làm thịt lợn đen Iberico Tây Ban Nha nướng đúng chuẩn châu Âu 2024

7. Bánh mì xúc xích bao nhiêu calo?

Ăn bánh mì có tăng cân không?
1 người bình thường cần 2000 kcal mỗi ngày, tương ứng 667 kcal/ 1 bữa. Nếu bạn ăn no bánh mì thì bạn sẽ cần khoảng 3 chiếc ~ 792 kcal/ 1 bữa > 667 kcal/ 1 bữa trung bình. Điều này sẽ dẫn đến việc dư thừa năng lượng và gây ra tăng cân.

=> Ăn bánh mì CÓ TĂNG CÂN.

Ăn bánh mì kẹp trứng có béo không?
1 chiếc bánh mì kẹp trứng cung cấp khoảng 280 kcal. Nếu bạn lựa chọn thay thế thực phẩm 1 bữa bằng bánh mì trứng bạn sẽ cần 2 chiếc ~ 560 kcal < 667 kcal/ 1 bữa trung bình.

=> Ăn bánh mì kẹp trứng KHÔNG BÉO.

Bạn có thể yên tâm ăn bánh mì kẹp trứng mà không lo béo

Ăn bánh mì buổi sáng có béo không?
Bữa sáng là bữa đầu tiên cũng là bữa quan trọng nhất trong 1 ngày. Tương tự như các bữa ăn khác, bạn cũng cần khoảng 667 kcal để duy trì hoạt động 1 ngày. Bạn chọn ăn bánh mì vào buổi sáng bạn sẽ cần khoảng 3 chiếc ~792 kcal > 667 kcal/ 1 bữa trung bình.

=> Ăn bánh mì buổi sáng CÓ BÉO.

Ăn bánh mì có béo không?
Nếu bạn thay thế toàn bộ các thực phẩm trong ngày bằng bánh mì bạn sẽ cần 3 chiếc 1 bữa và 9 chiếc 1 ngày ~ 2376 calo/ 1 ngày > 2000 calo được khuyến cáo nạp vào hàng ngày của 1 người trưởng thành.

=> Ăn bánh mì CÓ BÉO.

Xem thêm: Cách làm mini burger bò bằm mê tít 2024

8. Các dịch vụ khác của Share Food

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bơ đường thơm nức mũi 2024

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Share Food.

cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu